Tác giả Larry Berman gây bất ngờ khi thông báo tin vui trên trang cá nhân rằng quyển sách "X6 - Điệp viên hoàn hảo" của ông được chuyển thể thành phim điện ảnh. 

Ông nói rõ đã ký hợp đồng với Công ty BHD tại Việt Nam và đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ giữ vai trò chỉ đạo sản xuất phim này.

Charlie Nguyễn được ủng hộ khi làm phim về thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - Ảnh 1.

Quyển sách nổi tiếng về thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn của tác giả Larry Berman

Charlie Nguyễn được ủng hộ khi làm phim về thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - Ảnh 2.

Chân dung ông Phạm Xuân Ẩn do Larry Berman đăng tải trên trang cá nhân

Charlie Nguyễn được ủng hộ khi làm phim về thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - Ảnh 3.

Cuộc đời của thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn sẽ được mô tả ra sao khi lên màn ảnh rộng là điều khiến nhiều người mong chờ

"Tôi luôn tin tưởng và mơ rằng câu chuyện cuộc đời Phạm Xuân Ẩn sẽ được dựng thành phim điện ảnh. Hôm nay, tôi thông báo rằng đã ký hợp đồng cùng Công ty BHD để làm phim dựa trên cuốn sách "X6 - Điệp viên hoàn hảo" của tôi. Tôi đặc biệt vui khi một gương mặt được giới phê bình phim đánh giá cao là Charlie Nguyễn sẽ chỉ đạo sản xuất phim. Charlie Nguyễn và tôi có chung tầm nhìn về sức mạnh câu chuyện cuộc đời Phạm Xuân Ẩn và tôi tin Charlie Nguyễn sẽ tìm được cách tốt nhất để kể lại câu chuyện đó. Tôi vui khi được giữ vai trò cố vấn sáng tạo cho bộ phim. Giấc mơ đã trở thành sự thật!" - tác giả Larry Berman viết.

Ngay sau đó, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ lại thông tin này trên trang cá nhân kèm chú thích: "Giờ mới chia sẻ…!". 

Anh nhận được sự ủng hộ, tán thưởng từ bạn bè và cư dân mạng. Họ viết: "Tuyệt vời quá!", "Dự án rất hay!", "Tôi đọc cuốn này lúc mới ra mắt, thời còn là sinh viên. Tôi rất ấn tượng và sau hơn chục năm đi làm vẫn luôn thán phục vô cùng với Phạm Xuân Ẩn. Siêu điệp viên!", "Tôi vô cùng mong chờ dự án này vì rất mê cuộc đời siêu điệp viên Phạm Xuân Ẩn"…

Charlie Nguyễn được ủng hộ khi làm phim về thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - Ảnh 4.

Đạo diễn Charlie Nguyễn là cái tên quen thuộc với khán giả màn ảnh rộng

Đây là lần thứ hai ông Larry Berman hợp tác với nhà làm phim Việt đưa cuộc đời điệp viên Phạm Xuân Ẩn lên màn ảnh. Năm 2016, ông là cố vấn lịch sử cho dự án phim truyền hình được chuyển thể từ tác phẩm này.

Ông Phạm Xuân Ẩn (tên thật là Phạm Văn Thành) sinh năm 1927 và mất năm 2006. Ông từng hoạt động tình báo với các bí danh X6, Trần Văn Trung hoặc Hai Trung trong thời chiến tranh. 

Ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1976.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV