Tạc xong tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

Tin mới

20/09/2017 21:49

Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News vừa khánh thành bức tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn nhân kỷ niệm 11 năm ngày mất của ông (20.9.2006 - 20.9.2017).

Nhân vật của cuốn sách "Điệp viên hoàn hảo" (tên gốc "X6 Perfect Spy", tác giả Larry Berman - Mỹ) và sau đó là "Một người Việt trầm lặng" (tên gốc "Un Vietnamien bien tranquille" của tác giả Jean-Claude Pomonti - Pháp) đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật cho các nghệ sĩ sáng tác những tác phẩm phái sinh ở thể loại mỹ thuật.

Tạc xong tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn - Ảnh 1.

Bức tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

Dự án tạc tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn được Công ty Mỹ Thuật Lam Giang thực hiện, với sự cố vấn của nhà điêu khắc Lâm Quang Nới, theo đặt hàng của tác giả Larry Berman. Ông Berman đã dành hết tiền nhuận bút cuốn sách nêu trên của mình để thực hiện việc tạc tượng này, với mong muốn Việt Nam có con đường mang tên Phạm Xuân Ẩn và đặt tượng nhà tình báo ở đó.

Sau hơn một năm chế tác, bức tượng thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn và chú chó gắn bó King Dog tỉ lệ 1:1 bằng chất liệu sợi thủy tinh composite kết hợp với acrilic rất sinh động và trang nghiêm đã hoàn thành. Bức tượng đang được bảo quản, lưu giữ tại Công ty Văn hóa Sáng tạo First News Trí Việt.


Tin-ảnh: H.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI