Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 1.

Bức ảnh diễn viên Chi Bảo ngày xưa nhận được nhiều tương tác từ bạn bè và người hâm mộ

Ít ai biết diễn viên Chi Bảo có một tuổi thơ cơ cực. Sau nhiều năm giấu kín, lần đầu tiên, diễn viên Chi Bảo kể với công chúng về gia thế bản thân. Vì là anh cả, nên chừng lớp 4 - 5 anh đã rành tất cả việc trong nhà: đi chợ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà, chẻ củi, trông em, xách nước... 

Anh kể: "Phần nhiều, ai sinh ra vào giai đoạn này cũng vất vả, ngồi nhớ lại tôi cũng làm đủ thứ "nghề": tới mùa đậu xanh thì má mua về tôi xay từ nguyên hạt thành 1/2 hạt rồi bán lại, mùa đậu phộng thì lấy vỏ để bán ruột, mùa me chín thì đập me lấy hột, rồi cùng má ra chợ bán trái cây, bán chuối ép... Cứ cuối tuần người Sài Gòn đi chơi Vũng Tàu về ghé chợ là lại xôn xao, khi nào má không khoẻ thì tôi ra trông hàng. Nhưng có dẻo miệng được đâu, ai mua thì mua, không thì thôi. Tôi cứ canh me trái xoài, trái mận nào bị dập không bán được thì xử lý nó. Bởi vậy, đời tôi được ăn toàn trái cây ngon từ nhỏ".

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 2.

Chân dung mẹ anh

Nhà túng thiếu, có người bạn của má rủ quấn thuốc lá, thế là anh được cử đi học, quấn từ A-Z từ cách pha/trộn thuốc đến chọn loại giấy quấn, bàn quấn, đầu lọc, đóng gói, vô hộp... anh đều làm tuốt. "Quấn toàn là 555, Jet, ... may mà không hút. Bởi vậy, đời tôi không nghiện thuốc lá, vì có xa lạ gì đâu", anh nói. 

Một trong những kỷ niệm khiến anh nhớ mãi là cái lần anh rủ mấy đứa bạn về nhà, bắt chước "ông già" mang chai rượu đế và miếng khô làm mồi, mới xoay tua có một vòng, má bắt gặp được, chẳng la tiếng nào mà chỉ khóc. "Má sợ tôi sau này giống ba nghiện rượu. Thấy Má khóc, lần đó tôi tởn tới già, nên vì thế đời chẳng thèm rượu bao giờ" - anh kể.  Anh nói thêm, mỗi lần Ba bị "bệnh" gần 1 hay 2 tháng là má anh lại gửi 3 anh em đi xa (từ Vũng Tàu lên Sài Gòn) để tránh dù ba rất hiền từ.

Chi Bảo lần đầu tiết lộ về tuổi thơ cơ cực - Ảnh 3.

Hiện tại, anh đã là người thành đạt

Anh cho biết cuộc sống rồi cũng có nhiều thay đổi. Hiện tại, anh vốn là một người thành đạt với khối tài sản lớn. Cuộc sống dễ dàng hơn nhiều nhưng "tôi thuộc dạng dễ nuôi, chỉ cần tô canh chua và ít cá/thịt kho là tôi mãn nguyện rồi, ăn cả mấy chục năm như thế vẫn không ngán".  

Chi Bảo đoạt Giải Mai Vàng năm 2001 hạng mục Nam diễn viên được yêu thích nhất qua vai Phẩm trong phim Bến sông trăng. Trong những năm trở lại đây, Chi Bảo ít xuất hiện trên màn ảnh. Anh dành phần lớn thời gian cho công việc kinh doanh riêng và quản lý Quỹ Hiểu về Trái tim giúp mổ tim cho trẻ bị tim bẩm sinh cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Hiện tại, Chi Bảo đã giải nghệ và tìm được hạnh phúc bên bà xã kém 16 tuổi Lý Thùy Chang. Cặp đôi sắp chào đón thành viên mới trong tương lai gần
Thùy Trang, ảnh: NSCC