Trang Allkpop ngày 19-9 thông tin diễn biến tiếp theo về bê bối sử dụng ma túy của "ảnh đế" Yoo Ah-in. Theo đó, ngày 18-9, Phòng điều tra tội phạm đặc biệt thuộc Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul - Hàn Quốc, đã xin lệnh bắt giữ Yoo Ah-in và một người đàn ông họ Cho - đồng phạm của nam diễn viên.

Trước đó, vào tháng 5, phía cảnh sát điều tra từng xin lệnh bắt giữ Yoo Ah-in nhưng đã bị tòa án bác bỏ. Vì thế, công chúng theo dõi vụ việc đang chờ xem liệu lần này "ảnh đế" có bị bắt giam hay không.

Công tố viên yêu cầu bắt giam “ảnh đế” Yoo Ah-in - Ảnh 1.

"Ảnh đế" Yoo Ah-in mất sự nghiệp vì bê bối ma túy

Yoo Ah-in bị phía công tố cáo buộc đã thường xuyên mua và sử dụng các chất gây nghiện bao gồm cả propofol hơn 200 lần và chi hơn 378.000 USD (hơn 9,2 tỉ đồng) cho ma túy.

Một đại diện từ phía công tố cho biết: "Chúng tôi nghi ngờ Yoo Ah-in đã sử dụng ma túy một cách dai dẳng và bất hợp pháp thông qua một hành vi thường được gọi là "nhảy viện". Yoo Ah-in đến nhiều bệnh viện mua các loại thuốc có chứa chất gây nghiện để thu gom lại lạm dụng. Nam diễn viên cũng mua trái phép thuốc ngủ có ma túy dưới tên của những người khác, đi du lịch nước ngoài cùng ông Choi cũng như những người khác để lạm dụng ma túy".

Đại diện này nói thêm những cáo buộc chống lại "ảnh đế" ngoài tàng trữ và sử dụng ma túy còn có cản trở quá trình điều tra, tiêu hủy chứng cứ, hỗ trợ đồng phạm trốn ra nước ngoài, đe dọa đồng phạm thay đổi lời khai.

Nam diễn viên được cho là mua và sử dụng 1.000 viên thuốc ngủ gây nghiện dưới tên người khác, sử dụng cần sa cũng như các loại ma túy tổng hợp cùng người khác ở nước ngoài.

Khi bê bối dùng ma túy xảy ra, sự nghiệp đang thăng tiến của Yoo Ah-in ngừng lại, tất cả phim diễn viên này tham gia đều tạm hoãn phát sóng. "Ảnh đế" đã xin lỗi công khai đến công chúng, người hâm mộ.

Công tố viên yêu cầu bắt giam “ảnh đế” Yoo Ah-in - Ảnh 3.

Phía công tố yêu cầu bắt giam anh

Yoo Ah-in sinh năm 1986, là diễn viên hàng đầu Hàn Quốc; đóng chính trong nhiều phim: "Bi kịch vương triều", "Chạy đâu cho thoát", "Lục long tranh bái", "Vũ khí nhà văn"… Yoo Ah-in chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" (còn gọi là "ảnh đế") tại giải Rồng Xanh lúc 29 tuổi. Năm năm sau, Yoo Ah-in lại trở thành "ảnh đế" lần 2 ở tuổi 34 với vai Tae In trong "Thanh âm im lặng".
Minh Khuê