Covid-19 sau khi "đóng băng" làng giải trí Trung Quốc, khiến nhiều chương trình ca nhạc ở Hàn Quốc bị hủy hoặc hoãn nay tiếp tục ảnh hưởng đến dàn sao của nền điện ảnh, ca nhạc Hàn Quốc. Ngày 1-3, nguồn tin từ Pledis Entertainment - công ty quản lý của Minhyun, thành viên nhóm NU'EST - lên tiếng bác bỏ tin đồn nam ca sĩ này dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

"Tin đồn Minhyun mắc Covid-19 là không thật. Tất cả các nhân viên của Minhyun đã kiểm tra và đều có kết quả âm tính. Mặc dù không ai bị nhiễm bệnh nhưng tất cả các nhân viên, bao gồm cả Minhyun, đều không tham gia bất cứ sự kiện hoặc hoạt động công cộng nào từ Tuần lễ thời trang Milan" - nguồn tin từ Pledis Entertainment công bố với báo giới Hàn Quốc.

Covid-19 tàn phá làng giải trí Hàn Quốc, Ý - Ảnh 1.

Minhyun hủy lịch trình, tự cách ly dù âm tính SARS-CoV-2

Ngoài Minhyun, Tuần lễ Thời trang Milan còn quy tụ một loạt sao như Chungha, Song Hye Kyo, IU, Han Ye Seul, Park Min Young. Tất cả đều được kiểm tra khi về lại Hàn Quốc. Hai nhân viên của Chungha dương tính với SARS-CoV-2 nhưng cô thì âm tính. Người đẹp này dẫu âm tính nhưng vẫn tự cách ly, hủy mọi lịch trình để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Công chúng Hàn Quốc kêu gọi Song Hye Kyo, IU... cũng nên tự cách ly, tạm dừng mọi hoạt động. Ngoài ra, họ vẫn trách cứ vì Song Hye Kyo chưa lên tiếng gì trước những chỉ trích cô chưa quyên góp gì cho quê nhà Deagu như các sao khác đang làm.

Covid-19 tàn phá làng giải trí Hàn Quốc, Ý - Ảnh 2.

Song Hye Kyo gánh chịu nhiều chỉ trích

Covid-19 tàn phá làng giải trí Hàn Quốc, Ý - Ảnh 3.

Chungha

Mới đây, đoàn phim "Hi bye mama" (Chào mẹ yêu) do Kim Tae Hee đóng chính đã tạm dừng quay khi một nhân viên nghi nhiễm Covid-19. Họ đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu người này dương tính sẽ khó giải quyết vì lúc này phải tiến hành xét nghiệm, cách ly cả đoàn phim.

Covid-19 tàn phá làng giải trí Hàn Quốc, Ý - Ảnh 4.

Đoàn phim của Kim Tae Hee tạm dừng quay chờ kết quả xét nghiệm của một nhân viên

Covid-19 trước đó đã khiến hàng loạt các phim hủy lịch trình quảng bá, lễ công chiếu với báo giới để tránh tụ tập đông người. Những chương trình lễ hội âm nhạc, buổi diễn cũng bị hủy hoặc dời lịch sang tận tháng 9. Hiện tại, Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Nước Ý với số lượng ca nhiễm tăng nhanh cũng gây khó cho giải trí. Khi dịch mới bùng phát, Ý đã cho đóng cửa 850 rạp phim cũng như nhà hát, bảo tàng, trường học. Như những nước bị Covid-19 tàn phá, ngành phim ảnh của Ý tổn thất nặng nề. Đặc biệt, quốc gia cổ kính này được chọn làm bối cảnh cho nhiều phim lớn cũng khiến nhiều tác phẩm gặp khó theo. Mới đây, nguồn tin thân cận phía nhà sản xuất phim "Red Notice" có The Rock đóng chính, cho biết đã phải tìm những bối cảnh khác sau khi Covid-19 bùng phát ở Ý.

Covid-19 tàn phá làng giải trí Hàn Quốc, Ý - Ảnh 5.

Phim của The Rock đổi bối cảnh do dịch Covid-19 ở Ý

Trước đó, đoàn phim "Nhiệm vụ bất khả thi 7" do Tom Cruise đóng chính quay ở Venice-Ý đã phải tạm giải tán chờ tình hình dịch tạm ổn. Nhiều nhân viên đoàn phim sau đó rời Ý trở về quê nhà của mình. Những tổn thất về kinh tế đối với làng giải trí thế giới khó lường hết được trước sự tấn công của Covid-19.

Minh Khuê (Theo Soompi, Reuters, Osen)