icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cổ Thiên Lạc được khen ngợi trong mùa dịch Covid-19

Minh Khuê (Theo Jayne Stars, News)

(NLĐO) - Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc liên tiếp được truyền thông Hoa ngữ và người hâm mộ ca ngợi bởi những hành động hỗ trợ tích cực cho cộng đồng chống dịch Covid-19. Anh quyên góp và tặng miễn phí khẩu trang cho nghệ sĩ, người dân và cho nhân viên tạm nghỉ việc có lương.

Kể từ khi trở thành Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông năm 2018 đến nay, Cổ Thiên Lạc tận dụng vai trò của mình để tiếp tục quyên góp giúp đỡ nghệ sĩ khó khăn, nỗ lực các hoạt động từ thiện. Những đóng góp thiện nguyện của anh không còn thầm lặng như trước mà được truyền thông đăng tải nhiều hơn.

Cổ Thiên Lạc được khen ngợi trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc tích cực hỗ trợ chống Covid-19

Khi dịch Covid-19 tấn công Hồng Kông, nhu cầu khẩu trang dần trở nên cấp thiết nhưng nguồn cung khan hiếm khiến giá cả đắt đỏ, nhiều nghệ sĩ về hưu rơi vào hoàn cảnh không có khẩu trang dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Cổ Thiên Lạc ngay lập tức hành động, phát 20.000 khẩu trang cho các nghệ sĩ cần sử dụng.

Những nỗ lực hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Cổ Thiên Lạc không dừng lại đó. Gần đây, anh thông qua quỹ từ thiện mang tên mình thông báo thu gom khẩu trang từ nhiều nước rồi chuyển về Hồng Kông phát 1,3 triệu cái cho những người cần thiết cũng như các quỹ phúc lợi xã hội.

"Quỹ sẽ phát 500.000 khẩu trang cho người dân không thể mua được khẩu trang để bảo vệ bản thân và người khác. Do số lượng hạn chế, chúng sẽ được ưu tiên tặng người già, trẻ em, người khuyết tật, gia đình có thu nhập thấp... Khẩu trang được quỹ đặt mua từ các nhà cung cấp nước ngoài, chuyển đến Hồng Kông theo nhiều đợt và trao cho người có nhu cầu càng sớm, càng tốt. Chúng tôi mong mọi người khỏe mạnh" - thông báo từ quỹ của Cổ Thiên Lạc viết.

Cổ Thiên Lạc được khen ngợi trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Anh nhận nhiều lời khen ngợi từ truyền thông lẫn công chúng

Ngoài việc cung cấp khẩu trang cho mọi người giữa thời điểm khan hiếm, Cổ Thiên Lạc còn được khen ngợi là một "ông chủ tốt". Báo giới Hoa ngữ nhận xét Cổ Thiên Lạc đã sử dụng nhiều vai trò, chức năng mình có để hỗ trợ mọi người, không phân biệt là nghệ sĩ hay công chúng. 

Là Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông, anh giúp đỡ hết mình cho các nghệ sĩ: Kêu gọi gây quỹ giúp đỡ người cao tuổi, thường xuyên hỗ trợ khi họ cần, trả tiền viện phí, góp phần lo tang lễ... cho những người gặp khó khăn. Là giám đốc của quỹ từ thiện riêng, anh giúp đỡ người dân Hồng Kông khi có nhu cầu. Là một doanh nhân, anh cư xử tốt với nhân viên.

Cổ Thiên Lạc quyết định cho hơn 40 nhân viên nhà hàng của mình tạm nghỉ việc có lương vì lo ngại dịch bệnh dù việc kinh doanh vẫn tốt. Khác với những tác động từ dịch bệnh khiến nhiều nhà hàng ế ẩm, Cổ Thiên Lạc có nhiều mối quan hệ nên kinh doanh vẫn tốt.

Cổ Thiên Lạc hy vọng sẽ trụ qua được mùa dịch Covid-19, không sa thải bất kỳ ai và giúp đỡ càng nhiều người càng tốt.

Nhờ vào cách cư xử của mình, Cổ Thiên Lạc được công chúng khen ngợi, ủng hộ những hoạt động của anh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo