Đàm Vĩnh Hưng nói gì về thông tin đòi bà Phương Hằng bồi thường 43 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Trong số 10 bị hại, vợ chồng Công Vinh- Thủy Tiên đòi bà Hằng bồi thường khoản tiền lớn

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã có kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).

Ngoài truy tố bà Hằng cùng 4 bị can khác, kết luận điều tra này còn ghi nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại của 10 bị hại trong vụ án.

Trong số đó, đa số bị hại yêu cầu được xin lỗi công khai. Riêng vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bồi thường tổng cộng 88 tỉ đồng.

Cụ thể, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất là 30,4 tỉ đồng; bồi thường tổn thất về tinh thần là 14,9 tỉ đồng. Tương tự, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngoài yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xin lỗi công khai, còn yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất 43 tỉ đồng.

Điều này khiến cộng đồng mạng dậy sóng, với nhiều bình luận rôm rả.

Chia sẻ thông tin này, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Nguyên tắc của chúng tôi trong vụ việc này là im lặng làm việc với cơ quan pháp luật. Việc của chúng tôi phải làm là thượng tôn pháp luật. Chúng tôi xin phép không phản hồi hay có bất cứ thông tin nào về những thông tin này".

Đàm Vĩnh Hưng nói gì về thông tin đòi bà Phương Hằng bồi thường 43 tỉ đồng? - Ảnh 2.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết giữ quan điểm im lặng, tin tưởng vào pháp luật

Thông tin từ giới luật sư cho biết với bồi thường thiệt hại do danh dự nhân phẩm bị xâm hại, nếu các bên không thỏa thuận được, tòa án sẽ quyết định mức bồi thường thiệt hại không quá 10 tháng lương cơ sở do Nhà nước quy định đối với mỗi người bị hại, tương đương không quá 14,9 triệu đồng theo Điều 592 BLDS 2015. Việc một số cá nhân yêu cầu bà Hằng và các đồng phạm bồi thường hàng chục tỉ đồng về danh dự nhân phẩm uy tín bị xâm phạm là thiếu cơ sở để xem xét.

Còn với yêu cầu bồi thường thiệt hại vật chất, để chứng minh phải dựa trên kết quả định giá. Riêng với thiệt hại vật chất liên quan cơ hội kinh doanh, cơ hội đầu tư, việc chứng minh lại không hề đơn giản.

Thùy Trang