Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 1.

Hình ảnh Đen Vâu khác lạ với tóc dài

Tối 12-9, Đen đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Diễn viên tồi. Đây là một bản rap chứa đựng góc nhìn về tình yêu của Đen, sau những đề tài về gia đình, xã hội, đam mê như "Mang tiền về cho mẹ", "Đi trong mùa hè", "Ai muốn nghe không". 

MV "Diễn viên tồi" được thực hiện theo concept của một sân khấu live (live session) - nơi Đen là nghệ sĩ đứng rap cùng ban nhạc, kết hợp với giọng ca của Thành Bùi và nhóm bè. Bên cạnh tạo hình tóc dài và trang phục mang màu sắc hoài niệm của Đen, MV "Diễn viên tồi" còn gây ấn tượng bởi thông điệp ý nghĩa về tình yêu bằng hình ảnh những bức tranh tiếp nối nhau.  

Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 2.

Đây là lần thay đổi hình tượng hiếm hoi của Đen Vâu

Đen cho biết anh viết "Diễn viên tồi" chỉ mất vỏn vẹn 1 tuần. "Tôi đã ở trong phòng thu hàng tuần liền để sản xuất ca khúc. Nhưng tôi thích cảm giác được làm việc quần quật, cứ lao đi trong công việc như thế", anh nói. 

"Diễn viên tồi" cũng là cảm hứng thực sự của Đen trong năm 2022, khi nam rapper viết dựa trên góc nhìn của một chàng trai kết hợp với cảm nhận của bản thân trong tình huống "diễn" trước mặt người mình thầm thích mà lại không thể qua mắt được họ.  "Tình yêu luôn tồn tại trong bất kỳ con người nào, không ai mà không có tình yêu cả. Tôi cũng vậy, cũng có cảm xúc như mọi người, đến một ngày mọi thứ xảy đến mà mình không lường trước được thì mình sẽ có sự giằng xé. Tôi muốn đưa hết những sự giằng xé đó vào trong bài rap này" - Đen chia sẻ.  

Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 3.

Đen Vâu luôn có ý tưởng độc đáo khi thực hiện sản phẩm âm nhạc

Theo Đen, "Diễn viên tồi" khắc họa một người không thích thú với những cảm xúc của mình, biểu cảm của mình, luôn thấy chúng không tốt và muốn che giấu. Nhưng khi người đó gặp được một người khiến bản thân không thể che giấu được những cảm xúc thật thì sẽ trở thành "diễn viên tồi" - cố gắng không để người ta biết mình có cảm xúc với họ mà lại không thể. 

Với những câu rap đậm chất tự sự và ví von "cộp mác" Đen, ca khúc nhận được sự đồng cảm từ khán giả, đặc biệt là những ai từng trải qua cảm giác rung động, rối bời khi tình yêu xuất hiện.  

Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 4.

Ý tưởng của Diễn viên tồi này lần cũng không ngoại lệ

Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 5.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 6.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 7.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 8.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 9.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 10.
Đen Vâu khác lạ và giằng xé trong Diễn viên tồi - Ảnh 11.

Những hình ảnh trong Diễn viên tồi

Thùy Trang