Diệp Bảo Ngọc vào vai Liên - vợ của An (Thanh Thức đóng) trong "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh". Liên là nhân vật quan trọng trong phim, đóng vai trò then chốt trong những mâu thuẫn về cả tiền bạc lẫn tình cảm của An cùng nhóm bạn thân thiết.

Diệp Bảo Ngọc tiết lộ cô không muốn phát triển sự nghiệp từ những cảnh quay nhạy cảm, sợ chúng ảnh hưởng đến gia đình, tâm lý con cái sau này. Do đó, cô từng từ chối nhiều phim điện ảnh có cảnh nóng dù được mời nhiệt tình. Thậm chí, khi nghe nhân vật Liên có một vài cảnh gợi cảm, Diệp Bảo Ngọc không ngần ngại xin chuyển vai khác hoặc rời dự án.

Diệp Bảo Ngọc tiết lộ thử thách thú vị trong phim Lý Hải - Ảnh 1.

Diệp Bảo Ngọc trong "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh"

Diệp Bảo Ngọc tiết lộ thử thách thú vị trong phim Lý Hải - Ảnh 2.

Sau khi được Lý Hải - Minh Hà thuyết phục, Diệp Bảo Ngọc quyết tâm thực hiện

Lý Hải và Minh Hà đã có nhiều buổi trò chuyện thuyết phục Diệp Bảo Ngọc. "Sau khi nghe phân tích, tôi cảm thấy hào hứng vì đây là những phân đoạn cần thiết cho việc xây dựng tính cách nhân vật. Việc lắng nghe, thấu hiểu và làm công tác tư tưởng của Lý Hải - Minh Hà giúp tôi cảm thấy được tôn trọng, khác với những lời mời gọi trước kia" – cô kể.

Nữ diễn viên xinh đẹp này nhận định Liên đánh dấu bước thay đổi của cô. Diệp Bảo Ngọc rất hào hứng mong chờ khi tác phẩm này ra rạp từ ngày 28-4.

Diệp Bảo Ngọc thành danh từ cuộc thi Miss Teen 2010. Sau đó, cô tham gia Vespa Tour, Hoa hậu Phụ nữ Thời đại 2011. Nhờ thành tích của Diệp Bảo Ngọc trong các cuộc thi này, gia đình - vốn không đồng ý cho cô tham gia nghệ thuật - bắt đầu thay đổi quan điểm, tin tưởng vào chọn lựa của con gái. Phim đầu tay của cô là "Nỗi đau của hạnh phúc". Sau đó, cô tham gia: "Mình cưới thật em nhé", "Thần tượng lắm chiêu", "Lúa trổ bông", "Vũ điệu đón xuân", "Trại hoa đỏ"…

Diệp Bảo Ngọc mong muốn có thêm nhiều vai diễn có sức nặng tâm lý. Nữ diễn viên tâm sự bản thân đọc sách rất nhiều. Nhờ đó, cô có thể cóp nhặt được những chất liệu hay để kết hợp với kinh nghiệm riêng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Diệp Bảo Ngọc còn thường xuyên xem phim và tự học hỏi từ diễn xuất của đồng nghiệp để nâng cao bản thân.

Thùy Anh và Mạnh Trường nhịn cười đóng cảnh hôn

Nữ diễn viên Thùy Anh chia sẻ hậu trường các cảnh hôn của nhân vật Ly và Quy do cô cùng Mạnh Trường thủ diễn trong phim "Đừng nói khi yêu".

Thuy Anh Manh Truong 7

Cảnh hôn của Thùy Anh và Mạnh Trường

"Diễn viên luôn phải chủ động phân tích kịch bản và tâm lý nhân vật. Kết hợp với chỉ dẫn của đạo diễn trên trường quay, chúng tôi mới hoàn thành được cảnh phim. Vào cảnh, tôi thấy mình là Ly đang say khướt, không còn chút ngại ngùng gì. Nhưng đạo diễn vừa hô "cắt", tôi ngại lắm. Cảnh phim ghi hình ở những ngày đầu tiên của dự án, hai anh em chưa thân nhau, vẫn quen xưng hô "bố - con" từ thuở đóng chung phim "Cả một đời ân oán. Cảnh này quay 3-4 giờ mới xong. Chúng tôi đều rét run vì quay bên sông Hồng giữa mùa đông" - Thùy Anh tâm sự về cảnh hôn đầu phim.

Dần dần, Thùy Anh và Mạnh Trường quen thân, diễn ăn ý và cảnh hôn cũng không còn ngại ngần. Dẫu vậy, cả hai vẫn rơi vào tình cảnh bi hài. Ở tập 16, cả hai thể hiện khoảnh khắc lãng mạn của nhân vật trên nền nhạc xập xình của bar gần đó.

"Phân đoạn dài 4 trang thoại. Chúng tôi cứ nói vài câu tình cảm, bên kia lại vang lên tiếng "Quẩy lên nào" và có lúc lại là giọng anh Tuấn Hưng hát "Đã khuya rồi vẫn ngồi đếm sao". Chúng tôi vừa nhớ thoại vừa giữ cảm xúc, nén cười để diễn thật tình tứ" - Thùy Anh kể.

Minh Khuê