Đức Phúc kết hợp với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tái hiện Chí Phèo - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vào vai Thị Nở

Tối 29-9, Đức Phúc chính thức ra mắt MV mới "Hết thương cạn nhớ" sau khi tung poster lẫn clip ngắn (teaser) gây nhiều xôn xao. Lấy cảm hứng từ tác phẩm "Chí Phèo" vốn đã quá quen thuộc của nhà văn Nam Cao", "Hết thương cạn nhớ" quy tụ dàn diễn viên ấn tượng gồm NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai Bá Kiến, Kiều Minh Tuấn thể hiện góc khuất trong nhân vật Chí Phèo thì Đức Phúc lại vào vai Lý Cường (con trai Bá Kiến), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vai Thị Nở. Sự kết hợp giữa Đức Phúc - Đỗ Mỹ Linh - Kiều Minh Tuấn tạo nên mối tình tay 3 đầy mới lạ, bất ngờ giữa Lý Cường - Thị Nở - Chí Phèo.

MV vẫn giữ những chi tiết trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao với bối cảnh chính là làng quê Bắc Bộ quen thuộc, nơi có những khu chợ nghèo, căn nhà mái lụp xụp, ruộng đồng, ụ rơm bó rạ, khói phủ như sương. Đó là những góc máy tái hiện đời sống người dân những năm trước năm 1945. Chí Phèo xuất hiện với những vết sẹo sâu trên gương mặt - hậu quả của những lần rạch mặt ăn vạ nhà Bá Kiến để lấy tiền uống rượu nhưng vẫn đầy ắp ân cần, trìu mến khi bên cạnh Thị Nở.

Đức Phúc kết hợp với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tái hiện Chí Phèo - Ảnh 2.

Đức Phúc xây dựng câu chuyện Chí Phèo ngoại truyện khá thú vị

Cốt truyện được thay đổi, tạo nên nhiều bất ngờ khi con trai Bá Kiến là Lý Cường đem lòng yêu đơn phương Thị Nở. Tình cảm của Lý Cường nảy sinh từ thưở bé, khi Thị Nở vô tình cứu Lý Cường trong một lần bị bạn bè bắt nạt. Từ đó, Lý Cường đã đem lòng để ý đến Thị Nở hâm dở nhất làng. 

Có thể thấy Đức Phúc đã dành nhiều tâm huyết cũng như công sức cho lần trở lại này, trau chuốt từ âm nhạc cho tới diễn viên, bối cảnh MV. Đây cũng là nét khác lạ trong tạo hình mà lần đầu khán giả được thấy Đức Phúc trong các sản phẩm âm nhạc từ trước tới nay. Đức Phúc khiến khán giả bất ngờ với nét diễn chân thực bên cạnh những "tiền bối" như NSND Hoàng Dũng hay Kiều Minh Tuấn.

Chí Phèo ngoại truyện khá thú vị

Đức Phúc cho biết: "Sản phẩm âm nhạc này cũng gây không ít áp lực cho toàn bộ ekip, bởi Chí Phèo là một tác phẩm đã quá quen thuộc, làm sao để làm mới mà không gây phản cảm hay lệch đi quá sai so với nguyên tác cũng là cả một vấn đề". Với Đỗ Mỹ Linh, đây là lần đầu tiên cô thử sức với vai trò diễn xuất. Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết khi tới trường quay, cô đã rất bất ngờ khi để thực hiện MV mà cả ekip hùng hậu hơn 100 người. Mỹ Linh chia sẻ khi xem MV xong, nếu để quay thêm 10 ngày mà MV kéo dài thì cô cũng sẵn sàng quay thêm bởi câu chuyện này quá hay và những cảnh quay quá tuyệt vời.

Thùy Trang