Báo chí Hoa ngữ rầm rộ đưa tin Cổ Thiên Lạc bị Trác Vỹ tố là người đạo đức giả, dối trá. Trên trang cá nhân, Trác Vỹ bác bỏ tin đồn từng ca ngợi Cổ Thiên Lạc. Anh viết: "Tôi chưa bao giờ khen ngợi Cổ Thiên Lạc vì anh ta quá đạo đức giả.

"Cổ Thiên Lạc được nhiều người biết đến là người chuyên làm từ thiện, anh ta đứng ra xây dựng nhiều trường học. Nhưng theo những gì tôi biết thì trường học do một tập đoàn nước giải khát đứng ra xây và làm từ thiện dưới danh nghĩa anh ta" - dòng chia sẻ có đoạn viết. 

Trác Vỹ chỉ trích Cổ Thiên Lạc "mượn hoa hiến Phật" hưởng tiếng thơm, còn người thực sự bỏ tiền thì chỉ ở phía sau, giấu mặt.

“Dương Quá” Cổ Thiên Lạc bị tố mượn hoa hiến Phật - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc bị tố đạo đức giả, anh chưa lên tiếng về việc này

Thông tin lan tỏa mạnh trên mạng xã hội gây ra tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, phần lớn công chúng lại bênh vực, ủng hộ Cổ Thiên Lạc. Họ cho rằng Cổ Thiên Lạc không chỉ quyên góp xây trường học mà còn xây bệnh viện, trạm y tế và nhiều việc khác. Trác Vỹ không thể phủi bỏ hết mọi việc tốt của nam diễn viên này.

Cổ Thiên Lạc là nam diễn viên danh tiếng với nhiều phim. Anh kín tiếng và những việc làm thiện nguyện đều không công khai. Những thông tin từ thiện Cổ Thiên Lạc làm như xây trường, xây bệnh viện đều do truyền thông tự tìm hiểu, đăng tải. 

Cổ Thiên Lạc ngoài vai trò nhà sản xuất, diễn viên còn là Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông. Thời gian gần đây, anh tích cực tìm cách vực dậy làng giải trí Hồng Kông sau thời gian bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Anh mở tiệc trên du thuyền mời những nhân vật quyền lực của showbiz Hồng Kông để bàn thảo kế hoạch giúp ngành công nghiệp giải trí vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Dương Quá” Cổ Thiên Lạc bị tố mượn hoa hiến Phật - Ảnh 2.

Trác Vỹ

Trong khi đó, Trác Vỹ được xem là "trùm săn tin giải trí", tay paparazzi đình đám từng vạch trần nhiều tin tức hậu trường gây sốc của Cbiz. Những vụ bê bối như Văn Chương ngoại tình với Diêu Địch, Phùng Tiểu Cương qua đêm cùng cô gái bí ẩn, Đổng Khiết qua lại với Vương Đại Trị… đều do Trác Vỹ phanh phui.

M.Khuê (Theo Sohu, Sina, QQ)