Gái ngàn đô Lương Ánh Ngọc - Ảnh 1.

Lương Ánh Ngọc thu hút người xem với vai diễn gái ngành trong "Gái ngàn đô"

*Phóng viên: Tham gia bộ phim gái gọi cao cấp trong lúc xã hội đang nóng chuyện phanh phui những đường dây gái gọi cao cấp. Bạn có bị khớp khi vào vai diễn như thế này?

- Diễn viên Lương Ánh Ngọc: - Là một diễn viên, tôi luôn muốn thoát khỏi vùng an toàn của mình, luôn muốn cống hiến và hoàn thành tốt trách nhiệm của diễn viên cho dù đó là vai chính diện hay phản diện. Tôi đang có những trải nghiệm rất thú vị với vai diễn trong "Gái ngàn đô". Muốn làm một diễn viên chuyên nghiệp thì phải cho khán giả thấy đời trong vai diễn.

Gái ngàn đô Lương Ánh Ngọc - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Gái ngàn đô"

*Cái tên Lương Ánh Ngọc vẫn mới ở làng phim Việt, liệu đó có phải là lý do bạn sẽ bất chấp để tạo dựng thương hiệu cho chính mình?

- Tôi có đam mê với nghề diễn từ nhỏ, cũng nhờ gia đình có nhiều người theo nghề (chị gái Lương Ánh My đang học đạo diễn Trường Đại học Sân khấu điện ảnh, cháu gái của diễn viên Trang Nhung - PV). Tôi còn là người khá "cứng", nếu đã chọn một việc gì đó thì sống chết cũng phải hoàn thành xuất sắc. Tôi đã quyết tâm theo nghiệp diễn thì phải dấn thân với nghề, nắm bắt mọi cơ hội. Nhưng, điều đó không có nghĩa tôi phải đánh đổi bất cứ điều gì chỉ để được nổi tiếng.

Tôi đã chứng kiến trường hợp nổi tiếng phập phồng như bong bóng vì họ e ngại cống hiến, muốn nổi tiếng nhanh nhưng sợ tổn sức hao hơi. Tôi quyết đi trên đường đá vì tôi muốn sống dai, sống thọ. Tôi không từ chối bất cứ cơ hội nào chỉ cần tôi được thể hiện bản thân. Đi xin vai quần chúng hay một nhân vật không thoại, với tôi đó đều là sự khởi đầu cho một tương lai tươi sáng.

Gái ngàn đô Lương Ánh Ngọc - Ảnh 3.

*Bạn có ngại vai diễn nhiều cảnh nóng này sẽ định danh cho cái tên Lương Ánh Ngọc?

- Nếu một người trẻ mà luôn nhìn thấy chữ sợ, tôi tin tôi sẽ không bao giờ trưởng thành được. Tôi cứ nghĩ thế này, nếu khán giả bàn tán thì có lẽ, tôi đang đi đúng con đường mình chọn. Đó là dấu hiệu cực tốt cho bản thân.

Tôi may mắn nhận được sự hậu thuẫn của nhiều người, từ ba mẹ, dì Trang Nhung, thầy Hữu Châu, cô Hồng Vân... Mọi người dạy tôi biết mình là ai, muốn gì. Khi hiểu rõ ưu và nhược điểm, tôi biết con đường mình đi sẽ thế nào với những chuẩn mực gì. Tôi mong khán giả nhớ đến mình bằng những vai diễn và luôn cố gắng tránh làm phiền công chúng bởi những thông tin không liên quan đến công việc. 

Gái ngàn đô Lương Ánh Ngọc - Ảnh 4.

Một người trẻ cần phải dấn thân nhưng phải ngẩng cao đầu để sống, cô chia sẻ

Thùy Trang