Trong tập 8 chương trình "Người ấy là ai?" phát sóng gần đây, Thanh Tâm - nữ chính vốn là biên tập viên của Đài phát thanh – truyền hình Quảng Ninh - đã chọn bác sĩ Quang Lâm trong số các chàng trai tham gia tranh tài. Quang Lâm độc thân nên sự chọn lựa của Thanh Tâm nhận lời chúc phúc từ nhiều người hâm mộ gameshow này.

Vài ngày sau, thông tin về Quang Lâm được đăng tải trên các trang mạng, diễn đàn. Nhiều người tố cáo Quang Lâm đã có người yêu nhưng lại tự nhận đang độc thân trong "Người ấy là ai?". 

Gameshow “Người ấy là ai?” vướng nhiều bê bối - Ảnh 1.

Quang Lâm là bác sĩ thực tập kiêm người mẫu, diễn viên

Gameshow “Người ấy là ai?” vướng nhiều bê bối - Ảnh 2.

Anh được nữ chính chọn

Ngày 30-6, Quang Lâm viết tâm thư dài trên trang cá nhân lên tiếng phản bác. "Mình có người yêu chứ, ai sống cũng cần phải có tình cảm, thầy mình cũng bảo rồi "tuổi này mà không có hay chưa từng có bạn gái thì em phải xem lại mình có vấn đề gì không?". Nhưng vấn đề ở đây là mình và bạn ấy đã chia tay được nửa năm trước khi mình tham gia chương trình" – Quang Lâm khẳng định. 

Anh tỏ ra khá buồn khi những cái tin đó phần lớn lại đến từ chính những người bạn chung một mái trường.

Quang Lâm cũng lý giải về những bức ảnh chụp cùng bạn gái: "Việc bạn yêu một ai đó và muốn họ bên cạnh bạn trong những dịp đặc biệt là điều mà ai cũng muốn cả. Nhưng đã chia tay rồi, mình đã khóa những bức ảnh đó lại và muốn giữ làm kỷ niệm cho riêng mình". Anh khẳng định không làm sai và sẵn sàng đối chất với những người tố cáo.

Gameshow “Người ấy là ai?” vướng nhiều bê bối - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên "Người ấy là ai?" vướng lùm xùm trong mùa 3 chuyện người tham gia nói dối về tình trạng yêu đương của mình. Việc này lặp đi lặp lại nhiều đến mức khán giả dần mất niềm tin, cho rằng gameshow nặng tính dàn dựng và người tham gia không thực sự muốn tìm kiếm tình yêu mà chỉ cố gắng xuất hiện trước công chúng, đánh bóng tên tuổi. Như Quang Lâm ngoài vai trò bác sĩ thực tập còn là một người mẫu kiêm diễn viên và được biết đến nhiều hơn sau khi xuất hiện ở chương trình.

Những bê bối trước đó có Michael Trương đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân vì thừa nhận ly hôn 6 tháng nhưng thực tế không phải. Anh thổ lộ đã cùng vợ cũ ly thân một thời gian nhưng thủ tục giấy tờ ly dị thì tháng 3 mới hoàn tất.

Gameshow “Người ấy là ai?” vướng nhiều bê bối - Ảnh 4.

Michael Trương phải xin lỗi khi bị vạch trần dối trá

Còn Nam Phạm từng thổ lộ trên chương trình là 3 năm chưa có bạn gái nên muốn tham gia để tìm người phù hợp. Tuy nhiên, công chúng phát hiện Nam Phạm đã tham gia gameshow hẹn hò khác, tiết lộ từng có bạn gái. Nam Phạm lên tiếng xin lỗi khán giả nhưng giải thích rằng mọi chuyện chỉ hiểu lầm, chương trình trước bạn nữ không phù hợp nên anh đưa ra lý do có bạn gái để từ chối khéo.

Gameshow “Người ấy là ai?” vướng nhiều bê bối - Ảnh 5.

Nam Phạm cũng bị tố

Những người chơi khác như Việt Dũng thì bị tố giả giàu khi lên chương trình, Daniel Ehmann bị tố nói dối về nghề nghiệp. Ngạc nhiên nhất là trường hợp Johnny Trần. Ở mùa 2, anh công khai là người song tính nhưng đến mùa 3, em trai anh là Tommy lại lên tiếng xác nhận anh là trai "thẳng". 

Giải thích về việc anh mình phải nói dối trên sóng truyền hình, Tommy cho biết vì anh trai muốn bảo vệ, an ủi và chia sẻ gánh nặng trong khoảng thời gian anh đi tìm giới tính thật. Thực hư khó ai biết rõ nhưng những tranh cãi, tố cáo rõ ràng khiến một chương trình mai mối tình yêu giảm độ chân thật và đánh mất niềm tin ở khán giả.

Minh Khuê