"Trí khôn ta đây" là gameshow do Sam làm MC, phát sóng 12 giờ 30 phút chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Mỗi tập có 2 khách mời, lần lượt trả lời 10 câu hỏi liên tiếp của chương trình trong thời gian quy định là 10 giây. Nếu trả lời đúng thì người chơi nhận tiền thưởng, trả lời sai sẽ phải chịu hình phạt nhảy sông.

Trong tập phát sóng mới, Sam đã đọc một câu hỏi đầy nhạy cảm cho hai khách mời là Phạm Hy và Tôn Tuấn Kiệt. Cụ thể, câu hỏi thứ 5 trong 10 câu hỏi có nội dung: "Cái gì nằm giữa hai chân người đàn ông". 

Khi đọc xong câu hỏi, Sam còn cười ngại ngần và khuyên người chơi nên suy nghĩ gần gũi. Đáp án chương trình đưa ra là hai mắt cá chân.

Gameshow nhận gạch đá vì các câu hỏi dung tục, phản cảm - Ảnh 1.
Gameshow nhận gạch đá vì các câu hỏi dung tục, phản cảm - Ảnh 2.

Sam và câu hỏi bị chỉ trích

Nhiều khán giả chỉ trích câu hỏi phản cảm, lời giải thích thì vô duyên. Họ bình luận: "Câu hỏi tào lao quá mà cho phát sóng trên truyền hình không có kiểm duyệt gì cả"; "Câu hỏi này xứng với cái tên gameshow của ban tổ chức ghê?"; "Cố tình câu kéo sự chú ý nhưng gameshow vẫn nhạt nhẽo"...

Đây không phải chương trình có phần hỏi đáp đầu tiên vướng phải câu hỏi phản cảm, vô duyên.

Chương trình "Nhanh như chớp nhí" mùa 2 cũng từng gây xôn xao khi Trấn Thành đặt câu hỏi cho khách mời Trang Hý bắt đầu bằng câu "Ba của Trang Hý có một viên bi...". 

Nữ khách mời này than thở: "Đặt câu hỏi gì ác vậy", còn Trấn Thành thì bật cười. 

Năm 2015, chương trình "Ai là triệu phú" cũng hứng chịu sự chỉ trích vì đặt câu hỏi quá vô duyên cho người chơi. 

Câu hỏi như sau: "Theo một câu hát thì: "Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống... ai?". Bốn đáp án đưa ra: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.

Gameshow nhận gạch đá vì các câu hỏi dung tục, phản cảm - Ảnh 4.

Câu hỏi vô duyên của "Ai là triệu phú"

Ngoài những câu hỏi nhạy cảm đến phản cảm, năm 2019, nhiều khán giả cũng phàn nàn dữ dội vì các gameshow hẹn hò phô bày hình ảnh không đẹp trên sóng truyền hình. Trong đó, "Lựa chọn của trái tim" ngập cảnh hôn nhau. "Ngôi sao tình yêu" thì người chơi mặc hở và trong tập 27 còn có thử thách phản cảm.

Minh Khuê tổng hợp