xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giễu nhại người Việt nói tiếng Hàn, chương trình hài bị “ném đá”

Minh Khuê

(NLĐO) – Công chúng Hàn Quốc tức giận, “ném đá” một phân đoạn trong chương trình hài hước “SNL Korea 4” của Coupang Play. Họ cho rằng chương trình phân biệt chủng tộc, bài ngoại công khai khi giễu nhại cách người phụ nữ Việt nói tiếng Hàn.

Trang Allkpop ngày 22-9 thông tin về việc "SNL Korea 4" nhận sự chỉ trích dữ dội từ công chúng. Trong video clip được đăng tải trên YouTube, chương trình dựng thành một bản tin trực tiếp hư cấu. Một cô gái được giới thiệu là phóng viên tân binh đến từ Việt Nam tên Aung Wei, kết nối với một MC ở trường quay.

Nhân vật nữ phóng viên người Việt này do diễn viên của "SNL Korea 4" hóa thân. Cô bắt đầu diễn vai một "người phụ nữ Việt nói tiếng Hàn bằng chất giọng của người nước ngoài", mở đầu với màn giới thiệu tự tin và kết thúc bằng nụ cười hồn nhiên như trẻ con. MC ở trường quay bình luận khen cô dễ thương và chương trình còn chèn tiếng cười minh họa vào khi nữ diễn viên diễn người phụ nữ Việt nói tiếng Hàn.

Giễu nhại người Việt nói tiếng Hàn, chương trình hài bị “ném đá” - Ảnh 1.

Nữ diễn viên đóng giả phóng viên tân binh người Việt nói tiếng Hàn.

Giễu nhại người Việt nói tiếng Hàn, chương trình hài bị “ném đá” - Ảnh 2.

MC kết nối trong một bản tin hư cấu

Tuy nhiên, ngay sau đó, chương trình bị công chúng chỉ trích dữ dội với cáo buộc phân biệt chủng tộc. Họ bình luận: "Đây là clip từ năm 2003 hay sao? Nó quá lạc hậu!"; "Các chương trình hài hước ngày nay đang không biết cách tạo nội dung mà không cần hạ thấp phẩm giá của người khác hay sao? Có lẽ, các chương trình hài đều bị hủy bỏ là vì thế đấy";…

Một số người khác cho rằng chương trình đang công kích nhóm thiểu số. Họ phẫn nộ: "Toàn bộ chủ đề của mùa này là chế nhạo những nhóm thiểu số"; "Tôi thấy xấu hổ khi chẳng có nhân viên nào nghĩ đến việc lên tiếng và ngăn cản phát sóng phân đoạn này"; "Tại thời điểm này, với tất cả những vấn đề mà chương trình này gặp phải, nó nên bị hủy"; "Việc khiến một cô gái nước ngoài trông ngây thơ và trẻ con, ngay cả khi là người Hàn Quốc, tôi cũng cảm thấy bị xúc phạm"; "Cho dù bạn nhìn nó theo góc độ hài hước kiểu gì thì đây vẫn là sự phân biệt chủng tộc công khai"; "Tôi không thể tin điều này còn xảy ra vào năm 2023"…

Trong khi đó, "SNL Korea 4" của Coupang Play đã kết thúc vào đầu tháng này vào ngày 16 tháng 9. Những lùm xùm này có ảnh hưởng mùa tiếp theo hay không vẫn chưa rõ. Phía Coupang Play cũng chưa lên tiếng về vụ việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo