Hàn Thái Tú trắng tay ở Mỹ, khao khát trở về quê hương - Ảnh 1.

Ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ cuộc sống ở Mỹ hiện tại

Ca sĩ Hàn Thái Tú cho biết bao mơ ước về một cuộc sống khác ở Mỹ gần như sụp đổ. Cuộc sống của ngôi sao miền Tây một thời hiện tại cô đơn, "mất trắng" vì kinh doanh thua lỗ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Khi quyết định rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Hàn Thái Tú muốn thử thách bản thân và tìm hướng đi mới. sau khi... hết thời ca hát trong nước.

 "Hồi xưa, có khi đi hát 2-3 tháng mới về. Tú nhớ vào những năm 2002, 2003, đi ca nô hát ở miền Tây là cả một biển người rần rần lên. Tú hạnh phúc lắm. Nhưng 7-8 năm lại đây, Tú nhận ra cái hình của mình trên poster nó đã dần tụt xuống, nhỏ dần. Bầu show cũng bảo mình hát sớm để nhường các ca sĩ sau. Bây giờ đâu đi hát được như hồi xưa, ở bên đây một tuần có được ba show là thuộc dạng dữ dằn rồi, mà lâu lắm rồi chưa được hát ba show" - anh nhớ lại. 

Hàn Thái Tú trắng tay ở Mỹ, khao khát trở về quê hương - Ảnh 2.

Cô đơn và trắng tay vì dịch bệnh

Thực tế không như mong đợi nên Hàn Thái Tú quyết định sang Mỹ định cư và làm công việc khác.  Nhưng ở đâu cũng có những khó khăn. Anh thừa nhận, cuộc sống người Việt ở Mỹ không dễ, nhiều khi cũng buồn, cũng tủi thân. "Khi qua Mỹ, cái tuổi của mình cũng không còn trẻ để tiếp thu lẹ, nên phải đi học lại từ ABC như con nít", anh nói. 

Tại Mỹ, Hàn Thái Tú đã làm công việc nấu và giao đồ ăn trong gần một năm. Toàn bộ số tiền tích góp từ công việc này, cộng với tiền dành dụm của 20 năm đi hát, anh "hùn vốn" mở nhà hàng hải sản với bạn. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh. Dịch Covid-19 hoành hành ở Mỹ khiến nhà hàng của anh bị lỗ nặng, không thể duy trì. 

Những khó khăn liên tục dồn tới nhưng Hàn Thái Tú vẫn giữ được tinh thần lạc quan, ý chí gầy dựng sự nghiệp. Nhờ những tình cảm, sự quan tâm của các anh chị em nghệ sĩ, các bầu show, nam ca sĩ cũng phần nào vơi sự tủi thân, cô đơn nơi xứ người.  

Hàn Thái Tú trắng tay ở Mỹ, khao khát trở về quê hương - Ảnh 3.

Anh vẫn mong một ngày được trở về Việt Nam để được đi hát

Tới định cư nơi xứ lạ quê người, Hàn Thái Tú tiết lộ một vật anh mang từ Việt Nam qua và gìn giữ suốt mấy năm trời: "Khi qua đây Tú mang theo tờ tiền 500 ngàn đồng, để đợi một ngày đi taxi từ sân bay Tân Sơn Nhất về nhà. Tú vẫn giữ tờ tiền đó, 5 năm nay chưa có cơ hội xài". 

Có thể thấy, nơi đất khách quê người, nam ca sĩ vẫn mong chờ từng ngày được về quê hương. 

Thùy Trang, ảnh: NS