xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hậu bê bối Ngô Diệc Phàm: Weibo gỡ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực

Minh Khuê (Theo Reuters, Sina, QQ)

(NLĐO) – Vụ bê bối của Ngô Diệc Phàm gây chấn động làng giải trí Trung Quốc, tạo nên cuộc xóa sổ lớn chưa từng có trên không gian mạng. Trang mạng xã hội Weibo cho biết họ sẽ gỡ bỏ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực.

Weibo (tên đầy đủ Sina Weibo) là một trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay ở Trung Quốc. Ngày 6-8, trang này cho biết sẽ gỡ bỏ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực được thống kê theo mỗi tháng dựa trên độ nổi tiếng của các sao thông qua lượng người theo dõi trên mạng xã hội. Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan truyền thông chính thống của Trung Quốc cho rằng các nền tảng mạng xã hội nên kiềm chế việc quảng bá người nổi tiếng để bảo vệ trẻ em.

Trong thông cáo, Weibo cũng cho biết việc gỡ bỏ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực một phần còn là do sự ủng hộ vô lý của một số người hâm mộ dành cho người nổi tiếng. "Bảng xếp hạng không phản ánh toàn diện và khách quan ảnh hưởng xã hội của các ngôi sao và cũng không khuyến khích tương tác lành mạnh giữa ngôi sao với người hâm mộ" - Weibo cho biết.

Hậu bê bối Ngô Diệc Phàm: Weibo gỡ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực - Ảnh 1.

Vụ bê bối liên quan Ngô Diệc Phàm tác động nhiều đến văn hóa thần tượng

Thông cáo của Weibo đưa ra chỉ vài giờ sau khi tờ People's Daily (Nhân Dân nhật báo) đăng tải bài xã luận chỉ trích các nền tảng mạng xã hội ưu tiên việc câu tương tác, tăng lượng truy cập nên góp phần tạo ra những cá nhân nổi tiếng mà danh không xứng với thực, không giá trị. Những người này có thể lợi dụng mạng xã hội để thu hút sự chú ý và kiếm tiền từ người hâm mộ.

Bài xã luận không nêu tên mạng xã hội cụ thể nào nhưng cho rằng thói quen tiêu dùng, nhận thức của thanh thiếu niên đều bị ảnh hưởng bởi các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, các nền tảng trực tuyến.

Bài xã luận xuất hiện sau khi ca sĩ kiêm diễn viên người Canada gốc Hoa Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giam với nghi ngờ cưỡng hiếp, vụ việc vẫn đang điều tra. Ngay khi thông tin lan tỏa, một cuộc xóa sổ chưa từng có từ trước đến nay diễn ra trên không gian mạng. Mọi tài khoản mạng xã hội của Ngô Diệc Phàm đều bị xóa bỏ. Các tài khoản mạng xã hội của công ty quản lý Ngô Diệc Phàm cũng không còn tồn tại.

Hậu bê bối Ngô Diệc Phàm: Weibo gỡ bảng xếp hạng ngôi sao quyền lực - Ảnh 2.

Bài xã luận xuất hiện sau khi ca sĩ kiêm diễn viên người Canada gốc Hoa Ngô Diệc Phàm bị cảnh sát tạm giam

Ngoài ra, Fanpage và các nhóm chat của người hâm mộ nam ca sĩ, diễn viên này cũng bị khóa hoạt động. Những chủ đề trò chuyện liên quan đến Ngô Diệc Phàm biến mất khỏi các nền tảng mạng xã hội. Tất cả các sản phẩm của Ngô Diệc Phàm từ ca nhạc lần lượt bị gỡ hết khỏi các nền tảng mạng Trung Quốc. Tên Ngô Diệc Phàm cũng bị xóa giới thiệu trên các phim, các trang thông tin trên nền tảng mạng.

Ngoài Ngô Diệc Phàm, một số người nổi tiếng từng phát biểu bênh vực ngôi sao này trước đây cũng bị xử lý. Hàng loạt ngôi sao khác từng làm việc cùng Ngô Diệc Phàm bị liên lụy với những tố cáo khác nhau khiến họ phải phản bác và báo cảnh sát để chứng minh mình chẳng liên quan.

Dẫu vậy, một số người hâm mộ điên cuồng Ngô Diệc Phàm vẫn tin tưởng thần tượng của mình và lập các hội nhóm có tên "giải cứu Ngô Diệc Phàm", "gây quỹ cứu Ngô Diệc Phàm", lên kế hoạch giúp thần tượng được ra tù. Nhiều báo chính thống đồng loạt lên tiếng chỉ trích những hành động hâm mộ cuồng nhiệt của một bộ phận "fan cuồng" các ngôi sao.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo