Theo trang 163, thông tin Ngô Diệc Phàm bị tạm giữ hình sự trở thành tâm điểm chú ý của công chúng Trung Quốc cũng như khu vực. Tất cả cáo báo Trung Quốc, cả cơ quan ngôn luận chính thức của chính phủ, cũng đăng thông tin và bày tỏ thái độ gay gắt.

Đồng thời, Cục phòng chống ma túy quốc gia cũng có động thái chia sẻ lại bài viết tạm giữ hình sự Ngô Diệc Phàm từ thông báo trên mạng của Cảnh sát quận Triều Dương. Động thái này khiến dư luận soi lại những video trước đó với các cáo buộc Ngô Diệc Phàm nghi ngờ sử dụng ma túy. Trong một video clip, ngôi sao này trả lời phỏng vấn trong trạng thái lờ đờ và lúc đó cũng đã có những tố cáo quanh việc này nhưng không được xử lý đến nơi, đến chốn.

Ngô Diệc Phàm bị nghi tham gia cưỡng hiếp tập thể bé gái 14 tuổi - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm

Những tố cáo trên mạng cho rằng Ngô Diệc Phàm liên quan đến chuỗi cung ứng một loại ma túy kiểu mới có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, thường được tội phạm tình dục sử dụng.

Ngoài ra, Ngô Diệc Phàm còn bị cộng đồng mạng tố cùng đồng bọn cưỡng hiếp tập thể một bé gái 14 tuổi. Bé gái này là người hâm mộ của Ngô Diệc Phàm, ở Thượng Hải. Vụ việc khiến bé mang thai nhưng phải phá bỏ dẫn đến hoảng loạn tinh thần. Trong bài đăng tố Ngô Diệc Phàm – người nổ phát pháo chống lại ngôi sao này là Đô Mỹ Trúc, cũng từng nhắc đến nạn nhân 14 tuổi này.

Mặc dù nhiều cư dân mạng lần lượt tố cáo, đưa ra nghi ngờ nhưng các phương tiện truyền thông chính thống vẫn chưa có phản ứng. Vì thế, đa số cư dân mạng vẫn xem những tiết lộ này với dạng tin đồn chưa chính thức. Nhưng nếu các thông tin này là sự thật, Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt với mức án hình sự và sẽ còn có những cái tên khác vướng vào vụ việc tạo sóng gió cho làng giải trí Hoa ngữ.

Tối 31-7, Cảnh sát quận Triều Dương, Bắc Kinh – Trung Quốc thông tin: "Ngô Diệc Phàm bị tố trên mạng rằng đã nhiều lần lừa các cô gái vị thành niên để quan hệ tình dục cùng nhiều vấn đề liên quan khác. Sau khi điều tra bước đầu, thu thập chứng cứ, lấy lời khai từ các bên liên quan, Ngô Diệc Phàm, 30 tuổi, người Canada gốc Hoa, đã bị tạm giam vì là nghi phạm tội hiếp dâm theo quy định của pháp luật".

Làng giải trí Trung Quốc gần đây chấn động khi cô gái xinh đẹp Đô Mỹ Trúc, 19 tuổi, lên tiếng tố cáo Ngô Diệc Phàm phản bội cô, hẹn hò cùng người khác và mỗi thành phố anh tới đều tìm các cô gái khác nhau để quan hệ tình dục.

Cô kể bị ngôi sao này cưỡng hiếp khi mới 17 tuổi. Đô Mỹ Trúc thông tin Ngô Diệc Phàm từng quan hệ tình dục với ít nhất 7 cô gái dưới 18 tuổi. Anh ta dụ dỗ các cô gái bằng rượu và những lời hứa hẹn giúp đỡ để nổi tiếng.

Trong số các cô gái này, hiện có hai cô vẫn còn vị thành niên, không muốn cuộc sống của mình bị xáo trộn nhưng muốn nhìn thấy anh ta bị trừng phạt.

Ngô Diệc Phàm bị nghi tham gia cưỡng hiếp tập thể bé gái 14 tuổi - Ảnh 2.

Người đẹp Đô Mỹ Trúc

Ngô Diệc Phàm đã nhanh chóng phủ nhận mọi cáo buộc. Anh viết trên trang cá nhân rằng: "Tôi chỉ gặp Đô Mỹ Trúc một lần trong dịp tụ tập bạn bè. Tôi không chuốc rượu cô ấy… Tôi chưa bao giờ ép phụ nữ quan hệ tình dục hoặc cưỡng hiếp ai khi hẹn hò". Công ty quản lý của Ngô Diệc Phàm cũng cho biết sẽ tiến hành các hành động pháp lý chống lại người tố cáo là Đô Mỹ Trúc.

Ngay khi Đô Mỹ Trúc tố cáo, một thời gian ngắn sau đó, một số cô gái khác cũng lên tiếng đưa ra cáo buộc hoặc kể chuyện mình bị đoàn đội Ngô Diệc Phàm chiêu mộ làm bạn gái của anh.

Ngay sau đó, cảnh sát vào cuộc điều tra và ngày 22-7 đã công bố thông tin ban đầu. Ngô Diệc Phàm đã lợi dụng danh tiếng của mình, tổ chức tuyển chọn diễn viên đóng video ca nhạc cùng anh để tìm kiếm người đẹp trẻ tuổi và dụ dỗ họ. Đô Mỹ Trúc và Ngô Diệc Phàm có quan hệ ở nhà riêng trong tình trạng cô say rượu. Tuy nhiên, cảnh sát chưa công bố Đô Mỹ Trúc là tự nguyện hay bị cưỡng hiếp lúc say.

Đô Mỹ Trúc khai cô bị ê-kíp Ngô Diệc Phàm chuốc rượu, không tự nguyện; còn phía Ngô Diệc Phàm phủ nhận. Vụ việc sự thật thế nào vẫn còn chờ cảnh sát làm rõ.

Ngô Diệc Phàm sở hữu ngoại hình điển trai, từng là thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc EXO. Sau khi rời nhóm, anh tập trung phát triển sự nghiệp tại Trung Quốc và gặt hái thành công.

Anh tham gia một số phim: "Có một nơi chỉ chúng ta biết", "Tước tích", "Công du châu Âu"…

Minh Khuê (Theo 163, QQ)