Ca khúc mới nhất đạt thành tích giúp Cardi B lập kỷ lục là "Up". Đây là ca khúc mới nhất của nữ rapper và cũng được Cardi B mang đi trình diễn tại sân khấu Grammy vừa qua.

Những ca khúc còn lại của Cardi B từng dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 là "Bodak Yellow" năm 2017, "I like it" năm 2018, "Girls like you" năm 2018, "WAP" năm 2020. Trong đó, ca khúc "I like it" do Cardi B phối hợp cùng Bad Bunny, J Balvin; "Girls like you" cùng Maroon 5; "WAP" cùng Megan Thee Stallion.

Hậu khẩu chiến, nữ rapper Cardi B lập kỷ lục - Ảnh 1.

Cardi B lập kỷ lục

Theo Billboard, trong số 5 ca khúc trên thì có 4 ca khúc đã từng đứng đầu bảng xếp hạng Hot rap songs. Cardi B cũng là nữ rapper đầu tiên có hai ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 mà không có nghệ sĩ phối hợp.

Cardi B bày tỏ niềm vui của mình trên trang cá nhân trước thành tích lịch sử. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, nữ rapper này cho biết cô xem Rihanna và Jay-Z là hình mẫu mình hướng tới bởi cô muốn xây dựng một thương hiệu lớn. Cardi B không ngại bày tỏ tham vọng muốn trở thành "một phụ nữ tỉ USD".

Gần đây, Cardi B vướng vào cuộc khẩu chiến dữ dội với tác giả, nhà bình luận và hoạt động chính trị của Mỹ Candace Owens sau khi phần trình diễn của cô và Megan Thee Stallion tại Lễ trao giải Grammy 2021 bị chỉ trích là phản cảm.

Trong vòng xoáy khẩu chiến gay gắt, Cardi B và Candace Owens không chỉ mỉa mai nhau thông thường. 

Cardi B đăng tải lại trên trang cá nhân một dòng chia sẻ tố chồng Candace Owens ngoại tình với anh trai cô. Ngay sau đó, Candace Owens lên tiếng dọa khởi kiện Cardi B vì tội vu khống gia đình của cô bởi thông tin và hình ảnh trong dòng chia sẻ đó là sản phẩm giả mạo. 

Candace Owens cũng không quên "cà khịa" lại Cardi B chuyện bị chồng ngoại tình. Candace Owens còn khẳng định Cardi B là "điều tệ hại nhất" trên sân khấu Grammy.

Hậu khẩu chiến, nữ rapper Cardi B lập kỷ lục - Ảnh 2.

Cardi B (phải) khẩu chiến cùng Candace Owens (trái)

Những căng thẳng giữa Cardi B và Candace Owens bắt đầu từ 15-3. Lúc đó, Candace Owens chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Fox News rằng màn trình diễn ca khúc "WAP" mà Cardi B và Megan Thee Stallion tại Grammy 2021 đã góp phần "phá hủy các giá trị Mỹ và các nguyên tắc của Mỹ".

Không chỉ phê phán màn trình diễn trên là phản cảm, Candace Owens còn viết trên trang cá nhân rằng: "Cardi B chẳng khác gì tế bào ung thư của văn hóa da màu, các cô gái da màu đang bị cô ta đầu độc".

Phản ứng lại, Cardi B "cà khịa" Candace Owens bằng lời cảm ơn cô đã mang "WAP" và phần trình diễn lên Fox News, giúp số lượt xem màn trình diễn tăng cao trên YouTube.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)