"Các bạn hãy nói nhiều hơn về "WAP", tôi cần nó để tiếp cận với khán giả mới. Bất kỳ sự tiếp cận nào cũng đều có ích" – Cardi B viết trên trang cá nhân vào ngày 16-3.

Nữ rapper Cardi B khẩu chiến kịch liệt vì bị chê trình diễn phản cảm - Ảnh 1.

Cardi B đã có phần trình diễn mạnh mẽ ca khúc "WAP" cùng Megan Thee Stallion

Nữ rapper Cardi B khẩu chiến kịch liệt vì bị chê trình diễn phản cảm - Ảnh 2.

Màn trình diễn sau đó bị chỉ trích dữ dội

Trong vòng xoáy khẩu chiến gay gắt, Cardi B và Candace Owens không chỉ mỉa mai nhau thông thường. Cardi B đăng tải lại trên trang cá nhân một dòng chia sẻ tố chồng Candace Owens ngoại tình với anh trai cô. 

Ngay sau đó, Candace Owens lên tiếng dọa khởi kiện Cardi B vì tội vu khống gia đình của cô bởi thông tin và hình ảnh trong dòng chia sẻ đó là sản phẩm giả mạo. Candace Owens cũng không quên "cà khịa" lại Cardi B chuyện bị chồng ngoại tình. Candace Owens còn khẳng định Cardi B là "điều tệ hại nhất" trên sân khấu Grammy. 

Những căng thẳng giữa Cardi B và Candace Owens bắt đầu từ 15-3. Lúc đó, Candace Owens chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Fox News rằng màn trình diễn ca khúc "WAP" mà Cardi B và Megan Thee Stallion tại Grammy 2021 đã góp phần "phá hủy các giá trị Mỹ và các nguyên tắc của Mỹ".

Không chỉ phê phán màn trình diễn trên là phản cảm, Candace Owens còn viết trên trang cá nhân rằng: "Cardi B chẳng khác gì tế bào ung thư của văn hóa da màu, các cô gái da màu đang bị cô ta đầu độc".

Phản ứng lại, Cardi B "cà khịa" Candace Owens bằng lời cảm ơn cô đã mang "WAP" và phần trình diễn lên Fox News, giúp số lượt xem màn trình diễn tăng cao trên YouTube.

Nữ rapper Cardi B khẩu chiến kịch liệt vì bị chê trình diễn phản cảm - Ảnh 3.

Cardi B (phải) khẩu chiến cùng Candace Owens (trái)

"WAP" là ca khúc gây tranh cãi trái chiều của Cardi B và Megan Thee Stallion. Ca khúc truyền thông điệp nữ quyền nhưng ở góc độ bạo liệt, mạnh mẽ, muốn là người chỉ huy cả trong chuyện giường chiếu. Một số cho rằng ca khúc là lời động viên cho phụ nữ da màu thể hiện bản thân nhưng đồng thời cũng bị chê bởi ngôn từ, hình ảnh thể hiện bị đánh giá là cổ súy khiêu dâm, phản cảm.

Việc đưa "WAP" lên sân khấu khiến đài CBS và ban tổ chức lễ trao giải Grammy cũng bị chỉ trích từ một số nhà hoạt động xã hội, trung tâm quốc gia về bóc lột tình dục Mỹ. 

Minh Khuê (Theo Daily Mail, NZ Herald)