"Người cần quên phải nhớ" kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa phóng viên Loan (Hoàng Yến Chibi) và gã giang hồ mất trí Bình (Trần Ngọc Vàng). Phim thuộc thể loại tình cảm hài hước.

Nhà sản xuất hé lộ nhân vật Loan là phóng viên chuyên mảng phóng sự điều tra, tuy ngoại hình nhỏ bé nhưng lại có võ, từng viết nhiều bài vạch trần tội ác trong xã hội. Vì cảm thấy tội lỗi với cái chết của bố, cô tìm đủ mọi cách kể cả lợi dụng bệnh mất trí nhớ tạm thời của Bình để điều tra.

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi vào vai nữ phóng viên

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 2.

Nhân vật giang hồ Bình do nam diễn viên mới toanh thủ diễn

Nhân vật Bình là một thanh niên điển trai muốn gia nhập giới giang hồ nên thực tập dưới trướng băng của Dũng Răng Vàng (Nguyễn Xuân Phúc đóng). Bình đảm nhận công việc đi giao hàng cho Dũng Răng Vàng. Một ngày, Bình được giao nhiệm vụ đe dọa Loan, ngăn cô điều tra một bệnh viện tâm thần. Bình không phải đối thủ của Loan và bị cô hành hung ngược.

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 3.

Dũng Răng Vàng là nơi Bình đầu quân

Huyme vào vai chàng nhạc công tên Cường đang bị thất nghiệp, là bạn của Bình. Cường luôn muốn giúp Bình thoát kiếp độc thân nhưng luôn sai hướng và tạo ra tình huống dở khóc, dở cười. Vốn thích sân si mấy chuyện bao đồng, Cường liên tục vướng vào vô số rắc rối, trở thành tấm bia đỡ đạn, hứng trọn mọi thể loại gạch đá cho Bình.

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 4.

Karen Nguyễn vào vai bác sĩ Vân

Karen Nguyễn vào vai bác sĩ Vân có cha là giáo sư nổi tiếng ngành giải phẫu học. Cô bàng hoàng khi nghe nữ phóng viên cáo buộc rằng bệnh viện tâm thần nơi cô đang công tác đã cố ý giết người. Vân giúp đỡ nữ phóng viên làm rõ sự thật.

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 5.

Thái Hòa với vai diễn gây hài

Hé lộ vai diễn Hoàng Yến Chibi, Huyme… trong phim Đức Thịnh - Ảnh 6.

Huyme trong dàn diễn viên tham gia phim

Chia sẻ về phim, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cho biết: "Hiện tại, chúng tôi phải chạy đua cùng thời gian để phim kịp ra rạp với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, tôi tin rằng phim này lẫn các phim điện ảnh Việt ra rạp mùa Giáng Sinh vẫn có cơ hội cạnh tranh bình đẳng, không sợ bị lép vế trước những tác phẩm quốc tế. Đơn cử như năm ngoái, "Mắt biếc" và "Chị chị em em" đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu, đánh bại hai bom tấn Hollywood là "Star Wars: The Rise of Skywalker" và "Jumanji: The Next Level".

"Điều cần quên phải nhớ" ra rạp ngày 25-12.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp