Kate Dixon, 17 tuổi, tân Hoa hậu Teen (Miss Teen) của bang Washington - Mỹ, bị "ném đá" sau khi video clip cô sử dụng "N-word" (từ ngữ nhạy cảm mang nghĩa phân biệt chủng tộc, khinh miệt người da màu) lan tỏa trên mạng xã hội TikTok.

Trong đoạn video, Kate Dixon sử dụng từ nhạy cảm khi cùng bạn của mình cười cợt trên xe. Đoạn video có đến 8.6 triệu người xem và khiến khán giả phẫn nộ.

Hoa hậu bị “ném đá”, đòi tước vương miện vì dùng từ nhạy cảm - Ảnh 1.

Kate Dixon (đầm trắng) hạnh phúc lúc đăng quang

Hoa hậu bị “ném đá”, đòi tước vương miện vì dùng từ nhạy cảm - Ảnh 2.

Cô sẽ đại diện cho bang Washington tham gia tranh tài Hoa hậu Teen Mỹ 2022

Hoa hậu bị “ném đá”, đòi tước vương miện vì dùng từ nhạy cảm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cô lại vướng lùm xùm lớn

Họ bất bình: "Hãy thu hồi vương miện của cô ấy theo nghĩa đen", "Cô ấy không xứng đáng, hãy trao vương miện cho Á hậu 1", "Một khi đã đăng quang, nắm giữ vương miện, bạn không nên có những các hành xử như thế. Đó là quy tắc đầu tiên, quan trọng của cuộc thi nhan sắc"…

Một số người hâm mộ khác tìm cách bênh vực Kate Dixon nhưng bị phản ứng. Đa số cho rằng không thể bào chữa cho hành động của cô và cô nên bị tước vương miện, không tham gia cuộc thi Hoa hậu Tuổi teen Mỹ 2022 sắp tới.

Đối mặt làn sóng chỉ trích, Kate Dixon giải thích rằng video clip lan tràn trên TikTok thực ra đã quay 3 năm trước, khi cô chỉ 14 tuổi. Cô biện hộ rằng thời điểm đó đang ngồi trong xe với những học sinh lớp trên và họ đã gây áp lực để cô phải nói những từ nghĩ phân biệt chủng tộc. 

Cô khẳng định không biết mình bị quay video.

Hoa hậu bị “ném đá”, đòi tước vương miện vì dùng từ nhạy cảm - Ảnh 4.

Kate Dixon lý giải về video clip khiến mình bị ném đá. Cô cho biết video clip được quay 3 năm trước, khi cô chỉ 14 tuổi

Cô gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy bị xúc phạm bởi những gì trong video clip. Phía Pageants Northwest – cơ quan giám sát 4 tiểu bang trong ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Teen Mỹ thông tin đã biết về video clip trên từ trước. 

Họ cũng đã trò chuyện cùng với Kate Dixon cũng như gia đình cô quanh vụ việc. Cuối cùng, Kate Dixon được chấp nhận tham gia tranh tài tại Hoa hậu Teen bang Washington bởi một phần sứ mệnh cuộc thi là để trao quyền cho mọi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Những chỉ trích về Kate Dixon vẫn tiếp diễn và ý kiến trái chiều cũng xuất hiện sau những chia sẻ từ cô lẫn cơ quan giám sát.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)