Nguyên nhân là vì Maria Fernanda Pavisic đã cười cợt, miệt thị ảnh của các người đẹp khác một cách bất lịch sự. Cô bị cáo buộc kỳ thị, phân biệt chủng tộc. Vụ việc được hãng thông tấn EFE đã thông tin ngày 2-12.

Ngay khi nhận quyết định bị tước vương miện, Maria Fernanda Pavisic bày tỏ bức xúc trên trang mạng xã hội.

“Đây là tiền lệ không hay được đặt ra tại Hoa hậu Hoàn vũ khi tước danh hiệu một người dựa vào lỗi lầm họ không phạm phải. Danh hiệu hoa hậu chỉ là phù du và cuộc sống của tôi không phải chỉ có mỗi vương miện. Khoảng thời gian tồi tệ này sẽ là bài học để tôi trưởng thành và hoàn tất các mục tiêu đặt ra" - Maria Fernanda Pavisic viết.

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 1.

Maria Fernanda Pavisic mất vương miện

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 2.

Cô bức xúc trước quyết định của ban tổ chức cuộc thi

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 3.

Người đẹp vướng bê bối về cách hành xử

Trước đó, người đẹp này trở thành trung tâm chỉ trích sau khi đăng tải video clip lên trang mạng xã hội. Trong đó, cô xem ảnh đại diện của các người đẹp nước khác sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới diễn ra năm 2023 mà cô cũng là thí sinh. Maria Fernanda Pavisic vừa cười cợt vừa bình luận được nhận định là thiếu lịch sự.

Cô gọi Hoa hậu Paraguay, Hoa hậu Brazil và Hoa hậu El Salvador là những bà già và nói rằng Hoa hậu Venezuela và Hoa hậu Peru giống người chuyển giới. Cô còn gọi Hoa hậu Argentina là "Hoa hậu Potosí”. Potosí là một thành phố ở miền Nam Bolivia.

Nhận nhiều chỉ trích, Maria Fernanda Pavisic nhanh chóng xóa video clip nhưng cô bị Văn phòng thị trưởng Thành phố Potosí đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Bolivia, cáo buộc người đẹp trên kỳ thị và phân biệt chủng tộc.

Vụ lùm xùm ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút tài trợ, quảng cáo và thương hiệu của Hoa hậu Hoàn vũ Bolivia 2022.

Maria Fernanda Pavisic thời điểm đó cũng lên tiếng giải thích rằng video clip là một phần "thử nghiệm xã hội" cho thấy người dùng mạng xã hội có xu hướng chia sẻ nhiều nội dung tiêu cực hơn là tích cực. Cô gửi lời xin lỗi, khẳng định không phán xét những người đẹp cô nói đến trong video clip.

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 4.

Maria Fernanda Pavisic thời điểm đăng quang

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 5.

Cô sở hữu nhan sắc cuốn hút

Hoa hậu mất vương miện vì cười cợt ảnh người đẹp khác - Ảnh 6.
Minh Khuê