Giải thích về việc Alina Sanko buộc phải bỏ tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019, giám đốc cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Nga Anastasia Belyak nói: "Năm nay, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã công bố thời gian và địa điểm tổ chức quá muộn. Chúng tôi đã lên kế hoạch để Alina Sanko tham gia hai cuộc thi: Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019 và Hoa hậu thế giới 2019. Tuy nhiên, lịch trình lại chồng chéo, dẫn đến hai cuộc thi sát thời điểm với nhau, lần lượt diễn ra vào 8-12 và ngày 14-12. Chúng tôi phát hiện chuyện này chưa đầy một tháng trước nên khó lòng thu xếp được. Ban tổ chức thông báo quá muộn".

Hoa hậu Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 - Ảnh 1.

Hoa hậu Nga Alina Sanko

Hoa hậu Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 - Ảnh 2.

Cô được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng trong các cuộc thi nhan sắc lớn của năm nay

Anastasia Belyak nói thêm rằng hoa hậu Nga không có đủ thời gian để làm visa sang Mỹ cũng như chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi. Vì thế, cô sẽ chỉ tham gia được cuộc thi Hoa hậu thế giới 2019 và bỏ qua cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2019.

Hoa hậu hoàn vũ thế giới là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất, ra đời năm 1952. Người đẹp Hoàng Thùy của Việt Nam cũng sẽ tranh tài tại cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Nga Alina Sanko, 20 tuổi, là người mẫu kiêm sinh viên ngành Kiến trúc tại ĐH Quản lý Đất đai Moscow. Cô được đánh giá là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho các cuộc tranh tài nhan sắc lớn năm nay.

Hoa hậu Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 - Ảnh 3.

Alina Sanko lúc đăng quang

Hoa hậu Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 - Ảnh 4.

Cô là người mẫu kiêm sinh viên

Hoa hậu Nga bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 - Ảnh 5.
M.Khuê (Theo TASS)