Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế sẽ quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Lan Khuê sẽ là một trong những giám khảo của cuộc thi

Tối 8-10, trong cuộc họp báo giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế (Miss Charm International) 2020, do Việt Nam đăng cai, ban tổ chức khẳng định: "Các thí sinh Top 3 cuộc thi sẽ ở lại Việt Nam 1 năm để thực hiện nghĩa vụ của mình là quảng bá văn hóa và du lịch Việt".  

Cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế được sáng lập và khởi xướng bởi tổ chức Miss Charm International tại Hồng Kông - Trung Quốc, chọn Việt Nam làm nơi phát triển thông qua đối tác toàn diện là Công ty Elite Vietnam. 

Lý do Miss Charm International chọn Việt Nam làm nơi phát triển cuộc thi là vì những năm gần đây, Việt Nam là một trong những nước có những bước tiến mạnh mẽ tại đấu trường nhan sắc thế giới với hàng loạt gương mặt lọt vào top đầu của những cuộc thi hoa hậu lớn như: Lan Khuê (Top 11 Miss World 2015), Thúy Vân (Á hậu 3 Miss Internatioanl 2015), Nguyễn Thị Loan (Top 20 Miss Grand International 2016), Huyền My (Top 10 Miss Grand International 2017)...

Bên cạnh tính giải trí thì các cuộc thi hoa hậu còn là cơ hội để quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. 

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 20-1-2020 với sự tham dự của 50 đại diện nhan sắc đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Riêng người đẹp Hồng Kông năm nay sẽ không tham dự.

Ban tổ chức chưa chính thức công bố ban giám khảo cuộc thi nhưng tiết lộ có sự góp mặt của người đẹp Lan Khuê. Giải thưởng dành cho người giành vương miện hoa hậu là 50.000 USD. 

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga, thành viên ban tổ chức, cho biết: "Mỗi cuộc thi có tiêu chí vẻ đẹp khác nhau, chúng tôi nghiêng về vẻ đẹp quyến rũ, hiện đại, có tri thức. Thí sinh lọt vào top cao sẽ phải thi thuyết trình, trả lời phỏng vấn". 

Thùy Trang, ảnh: Nguyễn Việt Tú