Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 1.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 nhưng Đỗ Thị Hà vẫn gây tranh cãi về nhan sắc

Bên cạnh những lời chúc mừng người đẹp Thanh Hóa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 thì không ít ý kiến cho rằng nhan sắc Đỗ Thị Hà thuộc dạng "hoa khôi cuộc thi nào đấy thì được chứ hoa hậu thì chưa xứng đáng".

Nhiều người nổi tiếng cũng tỏ ra thất vọng về nhan sắc của tân hoa hậu. Người mẫu Trang Trần thắc mắc: "Có phải cô này là hoa hậu không?". Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ: "Có chút tiếc nhẹ khi một mùa sắc đẹp nhàn nhạt không cá tính chẳng nổi bật lên ngôi"...

Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 2.

Nhiều khán giả và cả người nổi tiếng cho rằng Đỗ Thị Hà kém sắc

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà có số đo hình thể lần lượt là 80 – 60 – 90 cm. Song, hình ảnh Đỗ Thị Hà trình diễn bikini trong đêm chung kết lại khiến nhiều người nghi ngờ về "vòng eo 60" của cô. 

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cũng bị "dính" vào cuộc tranh cãi về nhan sắc của tân hoa hậu. Nhiều người so sánh "Đỗ Thị Hà thua xa nhan sắc Trần Tiểu Vy"...

Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 3.

Nhiều người so sánh Đỗ Thị Hà với Trần Tiểu Vy

Trước những ý kiến nêu trên, tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Khi mới đăng quang, việc chê hay so sánh nhan sắc giữa tôi và Hoa hậu Trần Tiểu Vy là điều bình thường. Nhưng tôi nghĩ mỗi người có vẻ đẹp riêng. Ngoài ngoại hình khác nhau, mỗi hoa hậu đều mang trong mình tấm lòng chân thành, sự nhân ái. Điều đấy làm đẹp hơn cho mỗi người".

Theo Đỗ Thị Hà, cô thần tượng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. "Chị ấy là hình mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, tài năng, làm các dự án nhân ái ý nghĩa. Sau này, tôi mong thực hiện được dự án tốt hơn. Ngày chị đăng quang, tôi đã theo dõi cuộc thi. Lúc đó, tôi mong mình sẽ thi hoa hậu" - cô tiết lộ.

Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 4.
Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 5.
Hoa hậu Việt Nam 2020 bị chê kém sắc, Đỗ Thị Hà và ban tổ chức nói gì? - Ảnh 6.

Bị so sánh, Đỗ Thị Hà cho rằng "điều ấy bình thường"

Trong khi đó, bà Phạm Kim Dung, Phó Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, khẳng định: "Tham gia cuộc thi hoa hậu nhiều năm, tôi nhận thấy nhan sắc "ngàn năm có một" như Trần Tiểu Vy không phải năm nào cũng có. Đó là nhan sắc khó tìm với gương mặt hoàn mỹ. Thế nên, không thể đòi hỏi người kế tiếp có nhan sắc như Trần Tiểu Vy". 

Theo bà Phạm Kim Dung, nhan sắc hoa hậu sẽ mặn mà, chín muồi theo thời gian. "Chúng ta sẽ đợi Đỗ Thị Hà tỏa sáng trong tương lai. Ngày trước, khi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng quang, cô cũng đối mặt nhiều tranh cãi. Nhưng qua thời gian, Đỗ Mỹ Linh đã hoàn thiện nên tôi tin rằng Đỗ Thị Hà cũng sẽ cần thời gian để hoàn thiện hơn trong tương lai" - bà bày tỏ.

Thùy Trang, ảnh: BTC