Hoàng Yến Chibi: Làm diễn viên cần có thời, cờ đến tay thì phất - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi

Từ sau dự án "Tháng năm rực rỡ" (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) vào năm ngoái, Hoàng Yến Chibi khá im hơi lặng tiếng ở lĩnh vực điện ảnh. 

"Có những dự án phim đã quay xong nhưng chưa chọn được thời gian ra mắt thích hợp. Cũng có những dự án mới Yến đã nhận lời tham gia nhưng vì còn trong nằm trong vòng bí mật nên chưa thể bật mí được lúc này. Mọi thứ phải chờ thời điểm thích hợp. Gần một năm qua, Yến không hề được nghỉ ngơi nhiều luôn ấy. Các vai diễn mới, dự án âm nhạc mới vẫn cuốn Yến làm việc đều đặn mỗi ngày" - diễn viên 9X này giải thích.

Hoàng Yến Chibi tiết lộ tháng 8 này sẽ tái xuất với phim điện ảnh và tái ngộ khán giả qua dự án "Ngôi nhà bươm bướm". Cô sẽ diễn xuất với nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, nghệ sĩ Quang Minh, Hồng Đào, Xuân Trường, Liên Bỉnh Phát, Trịnh Tú Trung… Trong phim, Hoàng Yến Chibi sẽ đảm nhận vai Mai cá tính, lém lỉnh. Cô phải thuyết phục bố mẹ để cưới chồng là Hoàng (Liên Bỉnh Phát đóng). Cuộc hội ngộ giữa gia đình hai bên để bàn chuyện cưới hỏi diễn ra nhiều điều bất ngờ và phơi bày những "bí mật "động trời". 

Hoàng Yến Chibi: Làm diễn viên cần có thời, cờ đến tay thì phất - Ảnh 2.

Cô sẽ có màn tái xuất hứa hẹn thú vị khi kết hợp cùng Liên Bỉnh Phát

"Tháng năm rực rỡ" là dấu mốc lớn bởi khi nhắc đến Hiểu Phương, nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến một Hoàng Yến Chibi ngây ngô, trong trẻo và đầy cảm xúc. Vai diễn đã mang về cho nữ diễn viên 9X hàng loạt giải thưởng quan trọng ở Ngôi Sao Xanh, Cánh Diều Vàng 2018.

Hoàng Yến Chibi: Làm diễn viên cần có thời, cờ đến tay thì phất - Ảnh 3.

Ca sĩ lấn sân điện ảnh, ít có người gặt hái được thành công như cô gái trẻ này

 Với "Ngôi nhà bươm bướm", Hoàng Yến không đặt kỳ vọng sẽ phải bùng nổ như "Tháng năm rực rỡ" bởi với nghệ thuật thì cần có cái duyên nữa. 

"Mỗi một nhân vật khi nhận lời tôi đều nghiêm túc và cố gắng hết sức để hoàn thành. Nếu đạo diễn bảo chưa đạt, tôi sẽ cố gắng diễn khi nào ekip hài lòng mới thôi. Khi phim ra rạp, khán giả sẽ là người có câu trả lời công tâm nhất cho vai diễn. Sự thành công hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi không thể cân nổi hết bộ phim bởi đó là sức mạnh của một tập thể" - cô nói.

Hoàng Yến Chibi: Làm diễn viên cần có thời, cờ đến tay thì phất - Ảnh 4.

Là tay ngang nhưng cô nhận được khá nhiều giải thưởng dành cho diễn xuất

Thùy Trang, ảnh: Tân Cao