2 ngày, Hoàng Yến Chibi nhận  3 giải thưởng nghệ thuật - Ảnh 1.

Hoàng Yến Chibi nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc

Gây bất ngờ lớn tại lễ trao giải Ngôi sao xanh 2018, diễn ra vào ngày 5-1 tại TPHCM, Hoàng Yến Chibi được xướng tên giành chiến thắng ở hai hạng mục quan trọng trên sân khấu. Đầu tiên là giải thưởng "Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Hoàng Yến được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này của Ngôi Sao Xanh. Năm 2017, nữ diễn viên chiến thắng nhờ vai Hồng Hoa trong phim "Cô gái đến từ hôm qua".

Tiếp đó, Hoàng Yến được xướng tên ở hạng mục "Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất" do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Trong top 3 đề cử, Hoàng Yến đã vượt qua các diễn viên tiềm năng khác như Thanh Tú (Người bất tử), Phương Anh Đào (Chàng vợ của em)…

2 ngày, Hoàng Yến Chibi nhận  3 giải thưởng nghệ thuật - Ảnh 2.

Cô cúi đầu cảm ơn khán giả đã ủng hộ mình

Hoàng Yến nhận được một số đề cử nhờ thành công của dự án điện ảnh "Tháng năm rực rỡ" (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) trong năm qua. Tên tuổi của nữ diễn viên 9x được đông đảo công chúng biết đến, được nhìn nhận là một diễn viên trẻ triển vọng, song song với vai trò ca sĩ.  Vai Hiểu Phương trong "Tháng năm rực rỡ" đã mang lại cho Hoàng Yến một năm đại thắng. Cô tâm sự, nhờ vai diễn chính này mà đi ra đường ai cũng nhận ra và nghĩ ngay đến Hiểu Phương. 

Không chỉ gây được sự chú ý bởi cách diễn xuất tự nhiên, cảm xúc, đây còn là cơ hội để Hoàng Yến bộc lộ nhiều tiềm năng nghệ thuật để đến gần với công chúng. Chỉ cách đó gần 2 ngày, cũng nhờ "Tháng năm rực rỡ", Hoàng Yến Chibi đã đoạt giải "Nhạc phim hay nhất" cho Nụ hôn đánh rơi tại giải thưởng âm nhạc Keeng Young Awards. 

2 ngày, Hoàng Yến Chibi nhận  3 giải thưởng nghệ thuật - Ảnh 3.

Cô tự tin mình là một diễn viên với những gì vừa đạt được

 "Với hai giải thưởng ý nghĩa và quan trọng này, giờ đây, Yến có thể tự tin nhận mình là một diễn viên trẻ. Tất nhiên, Yến còn phải trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh xưng ấy. Đó là động lực, niềm khích lệ to lớn để Yến cố gắng hơn nữa. Yến mong rằng trên con đường mình đi sẽ có các cô chú, anh chị và fan ủng hộ" - nữ diễn viên tâm sự.
Thùy Trang, ảnh: Minh Phát Lê