K-ICM cám ơn thị phi, anti fan - Ảnh 1.

K-ICM bất ngờ khi nghe tin mình chiến thắng giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức

Khi nhận tin chiến thắng giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức ở hạng mục MV được yêu thích nhất dành sản phẩm "Chim quý trong lồng", nhà sản xuất K-ICM cho biết đã "run người vì xúc động".

Với anh, giải thưởng này có nhiều ý nghĩa bởi đây là nỗ lực của cả ekip. Anh cảm thấy mình rất may mắn vì có được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kiến thức chuyên môn. Qua đây, K-ICM gửi lời cảm ơn chân thành đến nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm, nghệ sĩ sáo Minh Dương, nghệ sĩ Lương Duy Thắng (cố vấn về nhạc cụ dân tộc), nghệ sĩ trống Trần Hậu, nghệ sĩ múa Lệ Châu.

K-ICM không thể sống thiếu âm nhạc. Khi bước chân vào con đường này, anh đã được định hướng theo đuổi dòng nhạc EDM kết hợp nhạc cụ dân tộc. Anh coi chất liệu truyền thống là vốn quý trong những sản phẩm âm nhạc của mình. Ước muốn của anh là có thể góp phần nhỏ bé để giới thiệu bản sắc văn hóa Việt đến khán giả quốc tế.

K-ICM cám ơn thị phi, anti fan - Ảnh 2.

Anh cám ơn thị phi, anti fan đã cho anh nhiều động lực và sức mạnh

"Chim quý trong lồng" được anh sáng tác khá lâu nhưng không tìm được giọng hát phù hợp cho đến khi có duyên gặp được Văn Mai Hương.

"Tôi biết mình còn rất trẻ và cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Do đó, giải thưởng này chắc chắn sẽ là động lực để tôi cố gắng thực hiện những sản phẩm tốt hơn nữa trong tương lai...Tôi nghĩ, khi mình còn trẻ, mình cần trải nghiệm với mọi thể loại để học hỏi và trau dồi nhiều hơn. Vì vậy, khi thử sức ở một khía cạnh mới, tôi xác định sản phẩm của mình chưa thể chỉn chu ngay được. Nhưng tôi sẽ phải chăm chỉ hơn nữa để có những sản phẩm chất lượng" - K-ICM nói thêm.

Năm qua, bên cạnh những thành tựu thì cái tên K-ICM cũng dính nhiều thị phi. Thậm chí, có thời điểm, anh còn bị anti fan kêu gọi tẩy chay. Thay vì ấm ức, khó chịu, anh thấy mình biết ơn anti fan. Thực tế, phản hồi trái chiều là điều mà anh phải chấp nhận ngay từ khi bắt đầu làm nghệ thuật, chấp nhận điều đó như một phần của cuộc sống.

"Khi coi áp lực là động lực, tôi thấy mình có nhiều năng lượng hơn để tiếp tục công việc. K-ICM sẽ không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân và tiếp tục mang đến cho khán giả những sản phẩm chất lượng" - nhà sản xuất K-ICM nói.

K-ICM cám ơn thị phi, anti fan - Ảnh 3.

Với anh, cuộc sống showbiz không khó nhưng anh có những áp lực với thành công

Có ý kiến cho rằng giải Mai Vàng chính là câu trả lời giá trị bởi sự ghét bỏ của anti fan là vô nghĩa. Với K-ICM, anh tôn trọng cả fan và anti fan. Áp lực trong showbiz chính là động lực để anh cố gắng. Áp lực thực sự với K-ICM là biến giấc mơ được đứng trên sân khấu có 250 ngàn khán giả và biểu diễn bản nhạc dân tộc do chính mình tạo ra.

Sau những ồn ào với người bạn đồng cam cộng khổ, những tưởng niềm tin của anh với bạn bè, đồng nghiệp đã giảm đi ít nhiều, trái lại, anh luôn nhìn vấn đề ở góc độ tích cực. Anh quan niệm, trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. "Có người nói với tôi rằng âm nhạc của tôi mang đến nguồn năng lượng tích cực, xoa dịu, vỗ về họ. Tôi rất hạnh phúc khi nghe được điều đó. Tôi sẽ dùng âm nhạc để đáp lại sự yêu thương khán giả dành cho mình" - K-ICM tâm sự.

K-ICM cám ơn thị phi, anti fan - Ảnh 4.

Anh mong sản phẩm âm nhạc của mình có thể vỗ về khán giả

Khán giả sẽ thấy một K-ICM trưởng thành hơn trong các sản phẩm âm nhạc. Hiện nay, thể loại Indie đã phát triển rất tốt, K-ICM nghĩ rằng dòng nhạc này sẽ chiếm ưu thế trên thị trường. Bên cạnh đó, những màu sắc như Rock hay Retro cũng sẽ dần hồi sinh.

K-ICM cám ơn thị phi, anti fan - Ảnh 5.

Cuộc sống của K-ICM là âm nhạc

Thùy Trang