Trong buổi giao lưu, ra mắt dự án diễn ra chiều tối 2-6 tại TP HCM, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết "Móng vuốt" kể về một nhóm bạn thân thiết gồm 7 người đã tổ chức một buổi dã ngoại trong khu rừng. Chuyến dã ngoại trở nên kinh hoàng khi cả nhóm phải chiến đấu giành giật sự sống cùng một ác thú trú ngụ trong rừng sâu. 

Phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giữ vai trò nhà sản xuất sáng tạo.

"Chúng tôi vẫn còn đang tìm "em út" – thành viên thứ 7 của nhóm bạn 7 người. Đó là một cô bé có năng lượng tỏa sáng, cần thiết trong nhóm. Diễn viên Tuấn Trần được chọn ngay từ đầu và là "chàng thơ" của tôi lẫn biên kịch Trần Khánh Hoàng trong quá trình viết kịch bản cho nhân vật. Với Kaity Nguyễn, chúng tôi từng hợp tác cùng và hiểu nhau nên trong phim này, tôi sẽ cố gắng giúp cô ấy mang đến một hình ảnh mới lạ trong mắt khán giả" – đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết.

Kaity Nguyễn tái ngộ với đạo diễn “Em chưa 18” - Ảnh 1.

Ê-kíp phim "Móng vuốt" tại buổi ra mắt dự án

Kaity Nguyễn tái ngộ với đạo diễn “Em chưa 18” - Ảnh 2.

Kaity Nguyễn không tham dự do bị chứng dị ứng da

Kaity Nguyễn tái ngộ với đạo diễn “Em chưa 18” - Ảnh 3.

Đoàn phim vẫn đang tìm kiếm "em út" của nhóm bạn 7 người

Đạo diễn này tiết lộ Kaity Nguyễn hiện bị dị ứng da, ảnh hưởng đến vẻ ngoài nên không tham dự buổi giao lưu. 

Trước những lo ngại dàn diễn viên quay phim trong rừng có thể gặp các sự cố như côn trùng tấn công, đạo diễn Lê Thanh Sơn khẳng định anh sẽ chuẩn bị đầy đủ nhất, từ các thuốc bôi da cho đến lực lượng y tế theo đoàn.

Để tạo sự thân thiết cho các diễn viên, đạo diễn Lê Thanh Sơn cân nhắc kinh nghiệm từ phim "Tiệc trăng máu". Các diễn viên cùng đến một nhà chung, cùng sinh hoạt, sống trọn vẹn với cảm xúc nhân vật. 

Diễn viên Tuấn Trần khen ngợi kịch bản phim và quyết định đầu tư toàn bộ tiền thù lao của mình vào quá trình sản xuất phim. Anh hiện tích cực tập luyện thể lực để hóa thân tốt nhất cho nhân vật.

Ngoài Kaity Nguyễn và Tuấn Trần, phim quy tụ diễn viên Rocker Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Gia A Nguyễn. 

Biên kịch Trần Khánh Hoàng ấp ủ kịch bản phim đã 7 năm và định đầu tư kinh phí thấp. Tuy nhiên, hiện tại, khó có thể như dự định ban đầu của Trần Khánh Hoàng. Quái thú trong phim sẽ do chuyên gia nước ngoài phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo độ tinh xảo, thuyết phục khi xuất hiện.

"Mô-típ phim không mới lạ so với điện ảnh thế giới nhưng tôi nghĩ với nhân vật mới, tình tiết mới và nhất là yếu tố Việt Nam bản địa thì phim sẽ là câu chuyện nguyên bản, đủ sức đứng độc lập" – biên kịch Trần Khánh Hoàng kỳ vọng. 

Phim dự kiến ra rạp vào năm 2023.

Kaity Nguyễn tái ngộ với đạo diễn “Em chưa 18” - Ảnh 4.

Kaity Nguyễn từng đóng nữ chính "Em chưa 18" do Lê Thanh Sơn đạo diễn. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê