Thông cáo có đoạn viết: "Hôm nay, chúng tôi đã nộp hồ sơ nhằm chống lại những tin đồn thất thiệt. Những bài viết dối trá đầy thô thiển và đồi trụy, những bức ảnh được chỉnh sửa độc hại, phỉ báng Kang Daniel sẽ được phía nhà chức trách điều tra".

Đại diện pháp lý dẫn lời của Kang Daniel trong thông cáo: "Tôi cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của người hâm mộ. Tôi sẽ luôn tiếp thu những chỉ trích, góp ý mang tính xây dựng, tích cực. Tôi quyết định tiến hành hành động pháp lý bởi phát hiện nhiều kẻ lợi dụng tình thế, ẩn danh trên mạng và tung tin đồn thất thiệt, bôi nhọ hình ảnh của tôi. Đây là hành vi không chỉ ảnh hưởng đến bản thân tôi mà còn gây hại cho người hâm mộ".

Kang Daniel khởi kiện chống bình luận ác ý sau khi lộ chuyện hẹn hò - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Kang Daniel tiến hành hành động pháp lý chống kẻ bôi nhọ mình

Kang Daniel bị tờ Dispatch phanh phui chuyện hẹn hò cùng ca sĩ Jihyo của nhóm TWICE. Cả hai thừa nhận đang yêu nhau. Ngay khi biết thông tin này, người hâm mộ chia thành hai phe. Một bên ủng hộ nhưng một bên chỉ trích cả hai không nghĩ đến người hâm mộ.

Kang Daniel khởi kiện chống bình luận ác ý sau khi lộ chuyện hẹn hò - Ảnh 2.

Kang Daniel và Jihyo của nhóm TWICE

Hậu quả, ca khúc mới của Kang Daniel bị tuột dốc không phanh trên bảng xếp hạng, còn cổ phiếu công ty quản lý TWICE cũng sụt giảm. 

Thực tế, nghệ sĩ Hàn Quốc hiếm khi công khai chuyện hẹn hò cũng là vì sợ ảnh hưởng đến lượng người hâm mộ.

Kang Daniel, 22 tuổi, nổi tiếng sau chương trình truyền hình "Produce 101", được mệnh danh là "Center quốc dân", giữ vị trí trung tâm trong nhóm Wanna One. 

Nhờ vẻ ngoài điển trai, Kang Daniel còn là ngôi sao truyền hình thực tế khi tham gia nhiều chương trình và được yêu thích. Anh còn gặt hái thành công ở lĩnh vực người mẫu, là "hoàng tử" quảng cáo và thành lập công ty giải trí. Kang Daniel đoạt 13 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực.

Kang Daniel khởi kiện chống bình luận ác ý sau khi lộ chuyện hẹn hò - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Allkpop)