Lady Gaga thông qua mạng xã hội nói với người hâm mộ đông đảo của mình rằng cô đang ở nhà. Cô kêu gọi mọi người nên tránh tụ tập để không tăng khả năng lây nhiễm Covid-19.

Kẻ hủy diệt Arnold và Lady Gaga, Taylor Swift... bày kế trị Covid-19 - Ảnh 1.

Lady Gaga ở nhà với chó cưng

Nữ ca sĩ Taylor Swift nói với 128 triệu người hâm mộ rằng nên hạn chế ra ngoài, giảm tương tác xã hội, vì đây là điều cần thiết. "Tôi đã hủy mọi tiệc tùng, dự án, cô lập hết mức có thể. Đây là thời điểm cần phải hy sinh mọi thú vui ngay" - Taylor Swift chia sẻ.

Kẻ hủy diệt Arnold và Lady Gaga, Taylor Swift... bày kế trị Covid-19 - Ảnh 2.

Taylor cũng từ bỏ tiệc tùng

Tại Mỹ, New York và Los Angeles đã đóng cửa quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng... khi số người nhiễm bệnh qua đời tăng lên. Ngôi sao hành động Arnold Schwarzenegger cũng kêu gọi: "Chúng tôi không ra ngoài, không đến nhà hàng, ở nhà càng nhiều càng tốt. Các bạn nên lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia y tế".

Kẻ hủy diệt Arnold và Lady Gaga, Taylor Swift... bày kế trị Covid-19 - Ảnh 3.

Arnold Schwarzenegger cũng ở nhà bên thú cưng của mình

Ngôi sao âm nhạc Ariana Grande và cựu siêu mẫu Heidi Klum khuyên mọi người giảm tương tác xã hội, tránh tụ tập đông người để hạn chế lây lan. "Cực kỳ nguy hiểm khi xem nhẹ dịch bệnh. Các bạn đừng làm ngơ trước sự việc mà hãy thận trọng nghe theo chỉ dẫn từ phía chuyên gia y tế" - Ariana Grande viết.

Kẻ hủy diệt Arnold và Lady Gaga, Taylor Swift... bày kế trị Covid-19 - Ảnh 4.

Ariana Grande khuyên mọi người đừng nhắm mắt làm ngơ trước đại dịch

Ca sĩ Miley Cyrus kêu gọi người hâm mộ ngừng hoảng loạn, tích trữ hàng hóa mà nên chuẩn bị cho việc giảm tương tác xã hội, tránh tụ tập đông người.

Nhiều hoạt động giải trí đã hủy, hoãn. Mới đây nhất, sự kiện thời trang thường niên, quy tụ đông đảo người nổi tiếng khắp thế giới là Met Gala cũng công bố hoãn vô thời hạn.

Đối phó lại đại dịch

Hãng Universal Pictures, công ty con của NBCUniversal, cho biết sẽ công chiếu phim điện ảnh thuộc quyền phát hành của họ trên các nền tảng video theo yêu cầu (VOD: Video on Demand) cùng ngày với phát hành rạp toàn cầu. Họ sẽ bắt đầu với phim hoạt hình "Trolls World Tour" dự kiến ra rạp Mỹ ngày 10-4.

Đây là một quyết định làm thay đổi phương thức phát hành truyền thống thường chỉ đưa một phim điện ảnh mới lên các nền tảng khác sau 90 ngày kể từ lúc ra rạp. Tuy nhiên, tình hình đại dịch phức tạp, nhiều rạp đóng cửa và khán giả cũng e ngại, các nhà sản xuất, phát hành nghĩ cách thoát khó. Họ nghĩ đến lượng khán giả khổng lồ đang ở nhà nhiều hơn ra đường.

NBCUniversal nói trong thông cáo rằng sẽ theo dõi thị trường và điều chỉnh khi tình huống thay đổi. Những phim vừa phát hành gần đây như "The Hunt", "The Invisible Man", "Emma" cũng được đưa lên hệ thống VOD. Mức giá được đưa ra là 19.99 USD cho 48 giờ thuê ở Mỹ và tương đương cho những nơi khác.

"Thay vì trì hoãn những bộ phim này hoặc phát hành chúng trong bối cảnh đầy thách thức. Chúng tôi muốn cung cấp cho khán giả một sự chọn lựa mới để họ có thể xem phim mới tại nhà với mức giá phải chăng" - Jeff Shell - giám đốc điều hành NBCUniversal - cho biết.

Minh Khuê (Theo Reuters)