Idris Elba cho biết anh và vợ đang tự cách ly tại nhà. "Tôi đã xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2. Tôi không có triệu chứng bệnh nhưng tự cách ly từ cuối tuần trước sau khi biết có tiếp xúc với một người bệnh và nhiều khả năng phơi nhiễm. Mọi người hãy ở nhà và nghe theo lời khuyên từ phía y tế. Tôi sẽ cập nhật tình hình của mình trên mạng xã hội. Mọi người xin đừng hoảng loạn thời điểm này" - Idris Elba viết.

Thêm nhiều người nổi tiếng mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Idris Elba dương tính Covid-19

Nam diễn viên này không công bố người bệnh mà anh tiếp xúc và liệu đó có phải ở trên trường quay hay không. "Lạc quan lên, đừng hốt hoảng!" - ngôi sao này nhắn nhủ qua đoạn video clip kèm theo trên mạng. Vợ anh là Sabrina cũng xuất hiện trong video. Idris Elba cũng nhắn nhủ hãy thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách với mọi người, đi khám khi thấy không khỏe để tránh lây lan cho người khác. Anh đã thông báo tình hình của mình với gia đình, đồng nghiệp.

Nam diễn viên Kirstofer Hivju, đang ở quê nhà Na Uy, từng tham gia loạt phim "Game of Thrones", thông báo dương tính với SARS-CoV-2. "Tôi đã có triệu chứng như bệnh cúm nhẹ, hiện đang cách ly. Căn bệnh này có thể đe dọa tính mạng nhiều người nên các bạn hãy cẩn thận. Các bạn hãy rửa tay, giữ khoảng cách 1,5m với người đối diện, xét nghiệm nếu thấy có triệu chứng nhiễm bệnh và cách ly. Chúng ta có thể thắng dịch nếu đoàn kết, giúp các bệnh viện không quá tải, hãy nghe lời các chuyên gia y tế" - Kristofer Hivju nhắn gửi.

Thêm nhiều người nổi tiếng mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Kirstofer Hivju

Trước đó, Olga Kurylenko cũng mắc Covid-19. Cô là nữ diễn viên nóng bỏng, nổi tiếng từ tập phim James Bond năm 2008. Olga Kurylenko cũng tự cách ly, cố tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Trước người đẹp này, vợ chồng Tom Hanks cũng bị nhiễm bệnh. Hiện tại, cả hai đã rời viện sau 5 ngày điều trị và tiếp tục cách ly điều trị tại nhà. Vợ của Tom Hanks đã lây bệnh cho một MC chương trình truyền hình mà bà tham gia trước khi biết bị bệnh.

Thêm nhiều người nổi tiếng mắc Covid-19 - Ảnh 3.

Tom Hanks

Phim trường không còn an toàn, hàng loạt phim đang quay phải nghĩ đến chuyện tạm hoãn để chờ dịch bệnh được kiểm soát. Hãng phim Warner Bros cho biết đã ngừng quay phần thứ tư của loạt phim hành động "Matrix". Phần ba của phim "Fantastic Beasts and Where to Find Them" và một phần phụ của "Harry Potter" cũng tạm hoãn.

Universal Pictures, Netflix Inc và Disney đã ngừng sản xuất hầu hết các chương trình truyền hình và phim truyền hình của họ vào tuần trước khi dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới.

Minh Khuê (Theo Reuters, CNN, Daily Mail)