Khoe thức uống mùa dịch, chị Tư Cẩm Ly bị cảnh báo - Ảnh 1.

"Chị Tư" Cẩm Ly bị cảnh báo khi chia sẻ loại nước uống mùa dịch

Mới đây, "chị Tư" Cẩm Ly hào hứng chia sẻ thức uống tự làm cho gia đình. Theo đó, chị nấu nồi nước sả - gừng - tắc, rồi cho vào chai để gia đình dùng từ từ. Trước đó, mạng xã hội lan truyền hàng trăm bài viết chia sẻ về việc uống nước sả - chanh - gừng để phòng ngừa Covid-19. Nhiều người chia sẻ công thức với vô số cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, cũng có một số bài viết lại cảnh báo mọi người không nên làm theo, vì họ đã gặp biến chứng về sức khỏe sau khi áp dụng công thức nước uống dân gian truyền miệng này.

Khoe thức uống mùa dịch, chị Tư Cẩm Ly bị cảnh báo - Ảnh 2.

Nước uống chanh - sả - gừng không được khuyến khích sử dụng vì nhiều tác hại

Bài đăng của Cẩm Ly nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của cư dân mạng. Hầu hết các ý kiến đều lên tiếng cảnh báo ca sĩ Cẩm Ly nên xem lại kỹ nước này trước khi sử dụng, vì đã có nhiều người chịu hệ lụy, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Hơn nữa, là người nổi tiếng, việc Cẩm Ly chia sẻ loại nước uống dân gian chưa có kiểm chứng khoa học, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh, sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới bản thân mà còn người khác nếu học theo.

Khoe thức uống mùa dịch, chị Tư Cẩm Ly bị cảnh báo - Ảnh 3.
Khoe thức uống mùa dịch, chị Tư Cẩm Ly bị cảnh báo - Ảnh 4.

Sau khi nhận ý kiến, ngay lập tức Cẩm Ly lên tiếng cảm ơn và xóa bài đăng.

Ngay sau đó, ca sĩ Cẩm Ly cũng lên tiếng. Cô gởi lời cảm ơn vì mọi người đã quan tâm và đưa nhiều khuyến cáo. "Gần đây Ly cũng thấy nhiều thông tin trái chiều về thức uống này nên sẽ để ý lại. Như Ly đã nói là làm cho 'gia đình dùng từ từ' chứ không phải thay thế nước lọc đâu cả nhà ạ. Cái gì cũng vậy, chừng mực thì tốt, không nên lạm dụng sẽ có tác dụng ngược lại", cô nói. 

Cùng với đó, bài đăng hiện đã được Cẩm Ly gỡ khỏi fanpage hơn 3 triệu người theo dõi sau thời gian ngắn đăng tải.

   

 

Thùy Trang