Sự trở lại của trào lưu thắt đáy lưng ong, "thả rông" ngực là hình ảnh "họa mi nước Anh" Adele gây sốt trên bìa tạp chí Vogue Anh đầy gợi cảm nhờ hiệu quả của chiếc corset (một loại áo được mặc để định hình cơ thể thành dáng người đồng hồ cát mà phụ nữ thường ao ước) màu vàng hoàng yến được thiết kế riêng của thương hiệu Vivienne Westwood. Nó được truyền cảm hứng từ Hollywood cổ điển, thời kỳ hoàng kim của kinh đô điện ảnh thế giới.

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 1.

Adele trên bìa Vogue Anh

Trước đó, nữ ca sĩ Beyonce cũng thu hút ánh nhìn với đầm nhung đen tôn ngực đầy của nhà tạo mốt Valdrin Sahiti. Mới đây, sô trình diễn bộ sưu tập mùa Xuân 2022 của Alexander McQueen trình làng những bộ đầm thắt đáy lưng ong nâng ngực đầy, khoe "đường rãnh" gợi cảm.

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Beyonce khoe ngực gợi cảm

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 3.

Với phụ nữ Anh, chiếc corset đang chiếm được cảm tình khi nó thu hút chú ý lớn từ lúc xuất hiện trong phim "Bridgerton".

Theo thống kê của Telegraph, hơn 60% phụ nữ Anh chuyển từ áo ngực thông thường sang không dây và 46% chọn "thả rông" để đúng nghĩa của sự khao khát thoải mái, tự do.

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 4.

Bộ sưu tập mùa Xuân 2022 của Alexander McQueen

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 5.

Sự bùng nổ doanh số của các loại áo ngực không dây khiến những mẫu áo ngực khuôn khổ, gò bó theo kiểu "thiên thần nội y" cũ vào khó khăn. Hãng nội y Victoria’s Secret lao đao bên bờ phá sản, phải thay đổi sang sự đa dạng để níu kéo khách hàng.

Chưa thể nói trước nhưng có vẻ như trào lưu thắt đáy lưng ong, "thả rông" ngực đang trở lại, có thể làm thay đổi thời trang nữ giới.

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 6.

Chiếc corset được yêu thích trong trang phục của các diễn viên phim "Bridgerton"

Lại rộ trào lưu thắt đáy lưng ong, thả rông ngực - Ảnh 7.
Minh Khuê (Theo Telegraph)