Theo đó, nhà sản xuất Minh Hà thay mặt Lý Hải đăng lên Fanpage những chia sẻ mà theo Minh Hà là nỗi lòng của chính Lý Hải.

"Các bạn cũng biết tính Lý Hải trước đến giờ không muốn ảnh hưởng đến bất kỳ ai nên cả nhà có thương thì thương cho trót, nếu thương mình thì ra rạp ủng hộ phim là mình vui lắm rồi. Mong cả nhà giúp mình đừng đề cập đến những nội dung hoặc người khác không liên quan đến phim cũng như không dùng những từ nhạy cảm làm ảnh hưởng đến người khác, tránh những hiểu lầm không đáng có" – Một đoạn trong tâm thư viết.

Theo đó, Lý Hải nhận định hơn 30 trong nghề chưa bao giờ dùng chiêu trò mà chỉ nỗ lực tự thân nên mong mọi người hãy hiểu cho anh. "Hãy lan tỏa yêu thương và trao cho nhau những điều tốt đẹp, sống trên đời thương nhau còn không hết ai nỡ làm hại nhau. Xin đừng làm tổn thương nhau bằng những câu nói hay bằng những sự việc mà chưa có sự kiểm chứng rõ ràng. Thương nhau nhé các bạn ơi!" – Lý Hải kêu gọi.

“Lật mặt 6” gây sốt, Lý Hải đau đáu viết tâm thư - Ảnh 1.

Lý Hải kêu gọi những người ủng hộ anh hãy lan tỏa sự tích cực

Những chia sẻ này nhận được sự đồng cảm từ công chúng. Bên dưới phần bình luận, nhà sản xuất Minh Hà lý giải thêm: "Đã là nghệ sĩ thì bốn bể là nhà, mọi người đều là gia đình, nên lời tâm sự này không chỉ dành cho người hâm mộ mà anh Hải rất mong cả bạn không phải là người hâm mộ cũng hiểu giúp anh Hải. Giữa con người với nhau, càng đồng cảm thì càng ít hiểu lầm".

Đại diện truyền thông của Lý Hải cho biết tâm thư được viết trong bối cảnh nhiều trang thông tin, trang mạng và những bình luận trái chiều lan tỏa trên mạng xã hội theo hướng so sánh "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" với phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành và phim "Con Nhót mót chồng" của phía Thu Trang.

"Các trang mạng cứ giật tít, cư dân mạng bình luận đủ kiểu, lôi kéo tên tuổi nghệ sĩ khác vào câu chuyện khiến mọi thứ loạn lên và đi ngày càng xa. Anh Hải trước đến nay không thích những lùm xùm, thị phi liên quan đến phim mình để tranh mất lòng, tránh bị cho là mượn tên ai khác để quảng bá cho tác phẩm của mình. Vì thế, chúng tôi quyết định đăng tâm thư để kêu gọi ngừng sự so sánh, ngừng sự lôi kéo, bình phẩm tiêu cực" – đại diện truyền thông của Lý Hải chia sẻ.

“Lật mặt 6” gây sốt, Lý Hải đau đáu viết tâm thư - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh"

“Lật mặt 6” gây sốt, Lý Hải đau đáu viết tâm thư - Ảnh 3.

Phim hiện đã thu hơn 122 tỉ đồng

Ngay khi phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" ra rạp, nhiều ý kiến so sánh, tiêu cực xuất hiện. Một lượng lớn các bình luận từ công chúng mạng với những định kiến có sẵn với Trấn Thành xoay quanh các thị phi gần đây đã không ngần ngại hạ bệ nam diễn viên, MC cùng phim của anh xuống. 

Nhiều người khen ngợi phim Lý Hải đủ kiểu nhưng kèm theo lời khen là những dòng cạnh khóe, khịa phim "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành. Một số bình luận khác thì lại theo hướng khen phần mới của "Lật mặt" và chê bai phim "Con Nhót mót chồng" ra cùng thời điểm dù hai phim khác thể loại, thông điệp, nội dung. Họ góp phần làm cho tính công tâm, nhận xét đúng về điểm cộng và điểm trừ của các phim phía khán giả, công chúng trở nên không còn rõ ràng, đáng tin cậy. Nó mang theo định kiến, sự cố ý nâng phim này và hạ phim kia.

“Lật mặt 6” gây sốt, Lý Hải đau đáu viết tâm thư - Ảnh 4.

Trấn Thành vướng nhiều tin đồn

Không chỉ dừng lại đó, một số nhóm cư dân mạng còn quá khích khi tấn công mạnh những ý kiến chỉ ra điểm trừ trong phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh". Họ quy chụp cho những người chê phim là thân với Trấn Thành, là người hâm mộ điên cuồng của phía Thu Trang – Tiến Luật…

Theo thống kê của trang Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ), tính đến trưa ngày 2-5, phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã thu hơn 122 tỉ đồng. Tác phẩm cũng lập kỷ lục là phim Việt có lượng vé đặt trước cao nhất với tổng số 128.000 vé.

Minh Khuê