Mặc áo dài phản cảm, liệu Hà Anh có bị phạt? - Ảnh 1.

Hình ảnh Hà Anh tại sự kiện khiến công chúng bức xúc

Hình ảnh Hà Anh diện áo dài xuyên thấu, phản cảm với hình ảnh rõ mồn một vòng 1 khiến nhiều cư dân mạng bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng, siêu mẫu Hà Anh đã làm xấu hình ảnh áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Cụ thể, chiếc áo dài của siêu mẫu Hà Anh mặc do nhà thiết kế Lý Quí Khánh thực hiện. Thiết kế áo dài theo phom dáng cổ điển nhưng sử dụng chất liệu xuyên thấu sexy, tôn lên hình thể nóng bỏng cho siêu mẫu. 

Tuy nhiên, dưới ánh đèn flash, mọi thứ hiện lên rõ mồn một. Thậm chí, miếng dán ngực silicon mà Hà Anh sử dụng lộ nguyên hình một cách phản cảm. Hình ảnh này khiến công chúng bức xúc. Nhiều ý kiến đồng loạt chỉ trích Hà Anh quá phản cảm và cô trở thành người "bôi nhọ" áo dài Việt Nam với lựa chọn không phù hợp này. 

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, Hà Anh cố tình tạo scandal để thu hút sự chú ý. Vì vậy, cư dân mạng kêu gọi nhau tẩy chay Hà Anh và đề xuất cần có chế tài xử phạt mạnh hơn nữa để các nghệ sĩ Việt cẩn trọng hơn mỗi khi diện áo dài đến các sự kiện lớn.

Mặc áo dài phản cảm, liệu Hà Anh có bị phạt? - Ảnh 2.

Nhiều ý kiến cho rằng cô đã chọn bộ trang phục quá đỗi phản cảm

Trước những phản ứng gay gắt của cư dân mạng, Hà Anh đã lên tiếng xin lỗi và cho biết cô thực sự rất buồn vì trang phục khi mặc thử với ánh sáng tự nhiên thì bình thường, đẹp và kín đáo. Vậy mà, dưới ánh đèn, cơ thể lại bị lộ điểm nhạy cảm.  

Mặc dù đã mặc quần màu da đến ngang eo và sử dụng 2 lớp miếng dán ngực nhưng chất liệu xuyên thấu lại làm mọi thứ lộ diện. Cô cũng tự nhắc bản thân phải cẩn trọng cho những lựa chọn lần sau. 

Nhà thiết kế Lý Quý Khánh cũng lên tiếng xin lỗi: "Tôi thấy được những khoảnh khắc không đáng có của chị Hà Anh khi diện thiết kế của mình. Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi không có mặt để cùng chị đến giờ chót vì bận công việc. Thực sự cả tôi và ê-kíp của chị Hà Anh đều quên chụp thử trang phục qua ánh đèn flash. Đây là kinh nghiệm cần phải trải nghiệm để khắc phục" - Lý Quý Khánh nói.  

Mặc áo dài phản cảm, liệu Hà Anh có bị phạt? - Ảnh 3.

Trước những phản ứng của khán giả, cô nhanh chóng lên tiếng xin lỗi

Trước những lời xin lỗi nhanh chóng và cho biết sẽ rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn gấp nhiều lần cho những lần xuất hiện sau của Hà Anh, cư dân mạng cũng nguôi ngoai phần nào.  

"Dù là người phụ nữ yêu cái đẹp gợi cảm, song Hà Anh không thể không cảm thấy buồn và xấu hổ khi những hình ảnh không đẹp này lại phải đến với công chúng, đặc biệt là những người yêu mến Hà Anh, nhất khi Hà Anh trân trọng mặc thiết kế áo dài cách tân này. Hà Anh không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng 'xin lỗi'. Sự chủ quan của mình tạo nên những hình ảnh không đẹp không đáng có, làm phiền đến mọi người. Mong mọi người hiểu và thông cảm. Đây là hình ảnh trang phục khi nhìn và quay ở góc ánh sáng thông thường, được quay bằng điện thoại ở hiện trường. Thực sự nếu biết khả năng gây sự cố này thì chắc chắn Hà Anh sẽ không bao giờ để nó xảy ra. Nhất định phải cẩn trọng gấp nhiều lần cho những lần sau" - Hà Anh nói.

Mặc áo dài phản cảm, liệu Hà Anh có bị phạt? - Ảnh 4.

Cô cũng hứa nhanh chóng rút kinh nghiệm

 

Thùy Trang