Trong cuộc họp báo diễn ra chiều 21-11, Mạc Văn Khoa chia sẻ đây là lần đầu tiên anh vào vai thầy tu có tên Thích Tu và phải cạo trọc đầu. Để đóng phim, anh cạo tóc 9 lần, được biên kịch, đạo diễn ưu ái cho nhiều câu thoại sâu sắc, ý nghĩa, đầy triết lý.

"Từ bé đến giờ, tôi chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ cạo tóc, vào vai thầy tu. Do đó, tôi khá lo lắng, sợ mặt mình không có tóc sẽ trông rất ác, không ra được nhân vật. Đây là vai diễn mang đến cho tôi nhiều kỷ niệm. Sau thời gian hóa thân nhân vật, tôi nhiễm phong cách từ tốn, chậm rãi của người tu hành nên khi trở lại quay gameshow không quen. Tôi phải mất một thời gian để thoát khỏi nhân vật hoàn toàn" – Mạc Văn Khoa bày tỏ.

Mạc Văn Khoa cạo đầu, Trường Giang hóa con “mất dạy” trong phim Tết - Ảnh 1.

Mạc Văn Khoa và Trường Giang với tạo hình trong phim

Mạc Văn Khoa cạo đầu, Trường Giang hóa con “mất dạy” trong phim Tết - Ảnh 2.

Cả hai trông chờ vì vai diễn hoàn toàn trái ngược với hình ảnh bản thân trên màn ảnh từ trước đến nay

Mạc Văn Khoa kỳ vọng nhiều ở vai diễn vì đây là vai có tính cách khác biệt so với anh trước đến nay trên màn ảnh rộng. Anh không cố diễn hài, cố chọc cười khán giả mà thể hiện hình ảnh nhân vật Thích Tu hiền lành.

Mạc Văn Khoa cạo đầu, Trường Giang hóa con “mất dạy” trong phim Tết - Ảnh 3.
Mạc Văn Khoa cạo đầu, Trường Giang hóa con “mất dạy” trong phim Tết - Ảnh 4.

Mạc Văn Khoa và Trường Giang tại buổi họp báo chiều 21-11

Trong khi đó, Trường Giang hé lộ vai Hân của mình là một người ích kỷ, gian xảo, lọc lõi, "mất dạy". Hân mâu thuẫn với cha là ông Hai Chữ (NSND Việt Anh đóng) - một người tính cách cộc cằn, thô lỗ. 

Trường Giang gặp khó khi thể hiện Hân bởi anh không quen phải đối xử tệ bạc với người lớn tuổi, nhất là với Hai Chữ. Về sau, Trường Giang nương theo khả năng diễn xuất tài tình của NSND Việt Anh để lấy cảm xúc, học hỏi và lột tả tính cách khó ưa của Hân.

Trở lại vai trò đạo diễn phim điện ảnh sau 4 năm kể từ "Chàng trai năm ấy", Quang Huy lựa chọn kể một câu chuyện chủ đề về vòng lặp thời gian (nhân vật bị nhốt trong một khoảng thời gian, không gian nhất định và mọi chuyện cứ lặp đi, lặp lại) nhưng trên nền tình cảm gia đình, cha con. 

Phim tốn kinh phí khoảng 1 triệu USD (23 tỉ đồng) và có giai đoạn quay khổ cực vì "dính" 5 cơn bão, khiến thời gian quay bị đôn lên 4 tháng, chi phí phát sinh nhiều.

Mạc Văn Khoa cạo đầu, Trường Giang hóa con “mất dạy” trong phim Tết - Ảnh 5.

Thành viên đoàn phim

Tin-ảnh: Minh Khuê