Mai Vàng Hamlet Trương làm đại sứ UNICEF - Ảnh 1.

Câu chuyện của "Ba ơi đừng xa mẹ" thật sự khiến người xem phải suy ngẫm

UNICEF, UN Women và UNFPA đồng hành cùng chính phủ và các tổ chức quốc tế như Plan International, ChildFund, Save the Children, World Vision phát động chiến dịch truyền thông Blue Heart (Trái tim xanh) nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ tại Việt Nam. 

Chiến dịch được phát động trong các bối cảnh khẩn cấp, kêu gọi người dân, cha mẹ, người chăm sóc trẻ, trẻ em cũng như các nhà hoạch định chính sách chống lại bạo lực. Chiến dịch có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng – những người đang khuếch đại tiếng nói của mình nhằm chấm dứt bạo lực. Trong những người này có Hamlet Trương, nghệ sĩ được tôn vinh tại giải Mai Vàng 2021 do Báo Người Lao Động tổ chức, hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất dành cho ca khúc "Bậu ơi đừng khóc". 

 Hamlet Trương chia sẻ: "Tôi rất hân hạnh trở thành KOL tiếp theo tham gia chiến dịch Trái Tim Xanh. Tôi may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ rất hiểu những gì mà tôi mơ ước, và tôi hoàn toàn tự do theo đuổi những ước mơ của mình. Tuy nhiên, tôi biết rằng không phải trẻ em nào ở ngoài kia cũng có được những quyền như vậy, dù trẻ em xứng đáng được lớn lên trong môi trường không có bạo lực về tinh thần và thể xác. Mọi hình thức bạo lực lên trẻ em đều sẽ để lại những vết thương không thể hàn gắn được về cơ thể và tâm trí".

Mai Vàng Hamlet Trương làm đại sứ UNICEF - Ảnh 2.

Diễn viên trong MV "Ba ơi đừng xa mẹ"

Với sứ mệnh của mình, Hamlet Trương quyết định sử dụng âm nhạc (cũng là thế mạnh của anh) để lan tỏa vai trò đại sứ của Blue Heart của anh. Sản phẩm "Ba ơi đừng xa mẹ!" là món quà ý nghĩa mà anh dành tặng cho khán giả, đặc biệt là những bậc phụ huynh và các em nhỏ. Đồng hành trong dự án này cùng Hamlet Trương là Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 Lê Hoàng Phương và ca sĩ Kỳ Nam (NAM Daband). "Sự thật ca khúc này đã nằm trong kho sáng tác của Hamlet Trương hơn 15 năm. Ca khúc này cũng là một trong những bài hát đầu tiên ở thời điểm sáng tác sung sức nhất của Trương. Trương đã viết hơn 300 ca khúc, quý vị đã nghe ít nhiều trong bao nhiêu năm, nhưng tận thời điểm này Trương mới để "Ba Ơi Đừng Xa Mẹ" ra mắt vì ca khúc khớp với những điều Trương muốn xây dựng cho âm nhạc của mình thời gian này. Mặc dù được sáng tác từ rất lâu, nhưng ca khúc nhờ bàn tay của những con người tài năng đương thời như nhạc sĩ Nguyễn Đức, nhạc sĩ Nguyễn Tùng, đạo diễn Lê Lâm Viên… quý vị sẽ cảm thấy ca khúc có một đời sống riêng của nó", anh tâm sự. 

Mai Vàng Hamlet Trương làm đại sứ UNICEF - Ảnh 3.

Hamlet Trương

 MV "Ba ơi đừng xa mẹ" lấy nước mắt khán giả ngay từng những nốt nhạc đầu tiên. Một câu chuyện ý nghĩa khiến người xem thực sự phải suy ngẫm.

Thùy Trang