MC Cát Tường lên Facebook đòi nợ, cư dân mạng tán dương - Ảnh 1.

MC Cát Tường

"Gửi các con nợ! Sài Gòn giãn cách thêm một tháng nên đành phải đi mua ít đồ ăn cho hai mẹ con, chợt nhớ đến các con nợ của tôi... Ngày thường đòi còn không trả huống hồ gì dịch bệnh, nhưng dù sao tôi cũng phải nhắc lên đây" - MC Cát Tường mở đầu bức tâm thư đòi nợ của mình.   

MC Cát Tường cho biết: "Tôi cực lắm, tiền làm từ mồ hôi nước mắt, lại không chồng nuôi con, nuôi cha mẹ nữa nhưng tiền tôi đưa các bạn rất nhanh lẹ không phải vì tôi ngu nhưng tôi xưa nay hào sảng và tin người, trọng tình nghĩa thế thôi… Lúc vay mượn thì vui vẻ nhưng rồi chúng ta lạc mất nhau, lạ nhỉ?". 

Dù nhiều người khuyên nữ MC nhờ đến sự trợ giúp của pháp luật hay người đòi nợ thuê, tuy nhiên Cát Tường cho biết sẽ không làm thế vì mất bao nhiêu đó cũng không thể khổ và người vay lấy bấy nhiêu đó cũng không thể giàu. "Nếu ai nợ tôi mà phải trốn chui trốn nhủi, bỏ xứ mà đi thì thôi tôi cũng xí xoá, cũng chờ nhưng nếu nợ không trả mà vẫn sống phây phây, ngày ngày nhỡn nhơ ra đó thì các bạn phải nhớ mình là con nợ nhé. Các bạn không trả cho tôi rồi các bạn cũng phải trả cho người khác, các bạn không trả thì con cái các bạn sẽ trả, đó là quy luật" - chị nói.

Cuối cùng, Cát Tường ước: "Ước gì giờ này có ai liên lạc trả nợ nhỉ? Sẽ có thêm tiền đi hỗ trợ bà con khó khăn, ý nghĩa vô cùng. Chúc cho các bạn luôn được nhiều sức khoẻ, làm ăn thành công để trả nợ!".

Chuyện vui vẻ cho vay tiền rồi vất vả đi đòi nợ không hiếm. Thậm chí, chủ đề này còn được nhạc sĩ viết thành ca khúc vì bản thân trở thành nạn nhân. Thế nên, chia sẻ của MC Cát Tường nhận được rất nhiều cảm thông và sự đồng tình của cư dân mạng. Đặc biệt là đối với những ai đã từng cho bạn bè, người thân vay tiền.  

"Đòi nợ mà cũng có thơ có vần nữa mới chịu", "Cho mượn hay là mượn thường mất tình bạn, tình thân",  "Đúng rồi, mượn ra mượn. Nợ hay cho phải rõ ràng, trong nhà anh em ruột cũng vậy huống hồ chi là bạn bè, đồng nghiệp... Khổ lắm nói mãi"…, nhiều ý kiến bày tỏ.

Thùy Trang