icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Minh Hằng: Tôi biết cách làm cho "đối tác" kiên nhẫn chờ đợi

Thùy Trang

(NLĐO)- Vai diễn nhà thiết kế Quỳnh Lam trong phim "Bẫy ngọt ngào" cho thấy sự lột xác đầy bất ngờ của diễn viên kỳ cựu Minh Hằng trên màn ảnh.

Minh Hằng: Tôi biết cách làm cho đối tác kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh 1.

Minh Hằng lột xác ngày trở lại với điện ảnh

- Phóng viên: Cảnh sex táo bạo, vai diễn mưu mô đầy toan tính của Quỳnh Lam trong "Bẫy ngọt ngào" cho thấy một diện mạo mới của Minh Hằng trong diễn xuất. Chị có hài lòng với sự thay đổi này của mình?

- Diễn viên Minh Hằng: Chưa biết vai diễn và bộ phim này có thể gặt hái thành công đến đâu nhưng tôi thấy vui vì bản thân dám bước ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân. Với bất cứ diễn viên nào, điều hạnh phúc nhất là được hóa thân thành nhiều dạng vai diễn, sống cuộc đời của nhiều người, trải qua nhiều số phận khác nhau. Trước đây, Minh Hằng được đón nhận bởi những vai diễn hiền lành, dễ thường trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn bạc. Dạng vai diễn này cho tôi vị trí của một Minh Hằng hiện tại. Nhưng, tôi cũng khát khao được mới mẻ hơn. Và ở “Bẫy ngọt ngào”, tôi đã được thực hiện điều đó. Một tuyến nhân vật "dữ dằn" hơn, sắc màu hơn. Tôi có thể bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá những giới hạn mới của bàn thân. Với riêng tôi, đó là sự thành công lớn.

- Ngoài vai trò diễn viên, chị còn góp mặt trong vai trò nhà sản xuất, nhà đầu tư. Ở khía cạnh này, hẳn chị cũng phải tính toán đến những yếu tố mang lại doanh thu, lợi nhuận. Chịu lột đồ, chịu sex, chịu thay đổi,… liệu những điều ấy có thể mang đến doanh thu phòng vé?

- Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, “Bẫy ngọt ngào” cứ chuẩn bị ra mắt lại phải cất đi chờ ngày khác để ra rạp. Điều đó khiến cho kinh phí đầu tư phim cứ thế đội lên, đủ để nhà đầu tư thấy xốn xang và bất an. Lúc này, khi phim chính thức được ra rạp, nhà đầu tư như tôi lại lo lắng liệu thói quen đến rạp của khán giả đã trở lại chưa sau thời gian dài ám ảnh bởi dịch. Chưa kể, những bộ phim ra mắt thời gian gần đây cũng không khả quan về mặt doanh thu nên “Bẫy ngọt ngào” chỉ mong ít lỗ chứ không mong thắng lớn.

Minh Hằng: Tôi biết cách làm cho đối tác kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh 2.

Cô bảo bản thân cũng khao khát hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau

Nhưng ở một khía cạnh nào đó, bộ phim này như lời chào sân của Minh Hằng ở vai trò nhà sản xuất phim. Ở tuổi này, tôi cũng phải tính đến những con đường mới cho chính mình trong tương lai.

- Tham gia vào công tác sản xuất phim, nhà đầu tư phim là một đường hướng phát triển mới nhưng cũng có thể bị hiểu là sự thoái lui của một diễn viên lâu năm. Điều này khá phi lý bởi ở nền công nghiệp điện ảnh thế giới, có những tuyến vai chính dành cho những ông già, bà lão tuổi 70-80. Và họ thừa sức chinh phục khán giả?

- Tôi vẫn sẽ đóng phim cho đến khi nào còn sức. Tôi cũng tự tin với khả năng diễn xuất của mình, đủ để nhận lời mời diễn dù tôi có 60-70 tuổi. Nhưng như tôi nói, với việc trở thành một nhà sản xuất phim, tôi có thể khám phá được nhiều hơn khả năng, giới hạn của bản thân. Tôi có thể làm được nhiều việc hơn công việc của một diễn viên.

Tôi muốn xây dựng một đế chế mang tên mình ở lĩnh vực điện ảnh. Tôi tham vọng, khán giả nhắc đến mình không chỉ là một ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Minh Hằng mà còn là một người xây dựng nên một dấu ấn riêng trên thị trường điện ảnh Việt. Đó là những bộ phim không nặng nề giáo điều, không nguyên tắc tuyên ngôn nhưng là một bộ phim điện ảnh Việt tử tế đánh đúng thị hiếu khán giả. Một dòng phim có cái để xem với những thông điệp gần gũi, rất đời và rất đáng suy ngẫm.

Minh Hằng: Tôi biết cách làm cho đối tác kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh 3.

Cô mò mẫm bước đi nhưng tự tin bản thân có đủ đam mê để kiên nhân theo đuổi đến cùng

- Chị có nghĩ mình đủ giỏi để làm được điều ấy không?

- Không nên, tôi vẫn đang bắt đầu dò dẫm và thử nghiệm. Ở lĩnh vực này, thành công đến từ kiến thức và cả trải nghiệm. Sự ăn may có đấy nhưng thành quả đến từ tri thức của người thực hiện. Với tôi, mọi bài học đều có một khoản học phí nhất định. Ở giai đoạn này, tôi đang đóng học phí để học hỏi. Thành công hay thất bại, tôi không tính đến. Điều tôi hướng đến chính là những điều tôi có thể dung nạp cho chính mình thông qua những thử nghiệm và quá trình vượt qua thách thức.

- Hai năm trước, chị bảo năm sau sẽ cưới chồng bởi bạn bè đồng trang lứa cũng đã yên bề gia thất. Nhưng đến nay, chị vẫn ôm quả bóng ước mơ khổng lồ và tiếp tục lao vào để thực hiện ước mơ ấy?

- Từ lúc tôi nói điều ấy đến lúc này, tôi vẫn chưa có được sự ổn định, đủ để dừng lại và tổ chức một đám cưới. Nhiều người cũng hỏi tôi, "tôi cứ lao đi như thế thì "đối tác" của tôi có đủ kiên nhẫn, bao dung mà ở lại?". Riêng về điều này, tôi lại có sự tự tin khá lớn. Bởi khi bạn gặp được đúng người, thì mọi rào cản đều không có ý nghĩa gì. Tôi biết cách làm cho "đối tác" của mình kiên nhẫn chờ đợi. Khi có được một "Mr Right" đúng nghĩa của đời mình, bạn sẽ thấy mục tiêu của mình cũng chính là của họ. Tôi may mắn có được điều đó.

Minh Hằng: Tôi biết cách làm cho đối tác kiên nhẫn chờ đợi - Ảnh 4.

Vì công việc, cô đã để cho "đối tác" đợi mình hai năm và nay tiếp tục đợi

- Có những người nhảy vào thị trường phim để làm giàu nhưng sau 1 bộ phim thất bại, họ ra đi mà không quay trở lại. Liệu chị có đủ kiên nhẫn theo đuổi đam mê của mình nếu những bộ phim của chị chưa thể có được doanh thu?

- Làm nghệ thuật thì không thể giàu nhưng nếu ai đã đam mê nghệ thuật thì cuộc đời này, dù có mất mọi thứ để thỏa đam mê, ai cũng sẵn lòng. Tôi cũng vậy. Nhưng rõ ràng, để đi con đường dài thì phải có tiền. Thế nên, hầu hết mọi người đều lấy ngắn nuôi dài. Tôi cũng kinh doanh để đắp cho những khoản đầu tư nghệ thuật. May mắn, đến nay, khoản chi phí cho nghệ thuật, dù có lỗ, vẫn nằm trong kế hoạch dự trù của tôi. Trước mắt cứ thế đi đã bởi làm nghệ thuật cần có một tâm hồn ngây thơ, trái tim trong trắng cùng với cái đầu liều lĩnh. Làm như thể chúng ta chẳng có gì để mất. Tôi làm nghệ thuật với tâm thế đó nên không nghĩ nhiều đến vấn đề tiền bạc. Sau này nữa, khi hết tiền dự trù, tôi sẽ tính tiếp.  

Quốc Trường cảm ơn Minh Hằng

Trong buổi giao lưu phim "Bẫy ngọt ngào" diễn ra chiều 9-2 tại TP HCM, nam diễn viên Quốc Trường chia sẻ rằng anh rất cảm ơn bạn diễn kiêm nhà sản xuất Minh Hằng. Cô là người nữ đầu tiên tổ chức sinh nhật cho anh một cách bất ngờ nên anh vô cùng cảm động và biết ơn.

"Vì cảm động, tôi có ôm Minh Hằng trong buổi sinh nhật và có thể những bức ảnh khiến mọi người hiểu lầm chúng tôi. Nhưng thực sự tôi rất cảm động và đến giờ cũng muốn nói lời cảm ơn đến Minh Hằng vì lần đầu tiên có một phụ nữ tổ chức sinh nhật cho mình. Lúc chưa say tôi còn run nữa nhưng về sau hết run rồi ôm luôn" – Quốc Trường nói.

Quốc Trường cảm ơn Minh Hằng, xin lỗi Bảo Anh và Diệu Nhi - Ảnh 1.

Diễn viên Quốc Trường vào vai phản diện trong "Bẫy ngọt ngào"

Minh Hằng cho biết cô và Quốc Trường có những cảnh thân mật nên trước khi quay cả hai tập luyện và cũng tương tác với nhau nhiều để khi diễn không bị gượng gạo, mong mang đến sự chân thật nhất cho khán giả. Sau phim, hai bên cũng chia sẻ về việc kinh doanh, phim ảnh. Có thể nói, cả hai trên mức tình bạn nhưng dưới mức tình yêu.

"Với vai trò sản xuất phim, Hằng và mọi người trong ê-kíp nhận thấy Quốc Trường hy sinh rất nhiều cho vai diễn lần này. Để "chăm sóc" diễn viên, thành viên của đoàn, Hằng và mọi người quyết định tổ chức sinh nhật cho Trường. Đây cũng là việc bình thường!" – Minh Hằng chia sẻ.

Ngoài cảm ơn Minh Hằng, Quốc Trường xin lỗi Bảo Anh bởi những cảnh đánh thật vào cô. Anh đã từng xin lỗi rất nhiều nhưng tại buổi giao lưu lại tiếp tục xin lỗi vì nếu không đánh thật thì khó tạo được độ chân thật, truyền tải cảm xúc cho phân cảnh và khiến đạo diễn hài lòng. Để không phải quay lại nhiều lần, anh quyết định đánh thật trong các phân cảnh bạo hành nhân vật do Bảo Anh thể hiện. Diệu Nhi cũng có một số cảnh bị đánh bởi Quốc Trường và anh cũng xin lỗi luôn cả cô.

Quốc Trường chia sẻ trước khi đến buổi giao lưu anh có hai nỗi lo. Một là, anh thể hiện quá tốt nhân vật thì sẽ bị nghi rằng có "chất" nào đó của nhân vật thì mới thể hiện được tốt đến thế. Hai là, anh không diễn tốt thì càng xấu hổ hơn bởi là diễn viên chuyên nghiệp mà thể hiện không tốt rất đáng trách. Trong vai diễn phản diện và có phần biến thái ở phim "Bẫy ngọt ngào", anh đã tìm kiếm chất liệu, học hỏi qua các phim khác chứ không có đưa trải nghiệm cuộc sống của mình vào.

Quốc Trường cảm ơn Minh Hằng, xin lỗi Bảo Anh và Diệu Nhi - Ảnh 2.

Minh Hằng có những cảnh nóng bỏng trong phim

Quốc Trường cảm ơn Minh Hằng, xin lỗi Bảo Anh và Diệu Nhi - Ảnh 3.

"Bẫy ngọt ngào" đã dời lịch nhiều lần do dịch Covid-19

Phim "Bẫy ngọt ngào" do Đinh Hà Uyên Thư làm đạo diễn, chính thức ra rạp từ 11-2.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo