Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance Jr ngày 19-7 đã công bố cáo trạng chống lại 5 thành viên đội vệ sĩ của rapper Tekashi 6ix9ine. Họ đã truy đuổi người hâm mộ bằng cách sử dụng xe SUV có trang bị đèn khẩn cấp, còi báo động. Một trong 5 vệ sĩ là Daniel Laperuta – cảnh sát về hưu, còn bị buộc tội khai man rằng người hâm mộ trên đã đe dọa các vệ sĩ bằng súng.

Cyrus Vance Jr nhận định đội vệ sĩ của người nổi tiếng không phải tổ cảnh sát và Manhattan cũng chẳng là miền Tây hoang dã mà có kiểu hành xử như thế.

Mỹ: Truy tố 5 vệ sĩ đã rượt đuổi, chĩa súng vào người hâm mộ - Ảnh 1.

Rapper Tekashi 6ix9ine được nhiều người yêu thích dù từng vào tù

Mỹ: Truy tố 5 vệ sĩ đã rượt đuổi, chĩa súng vào người hâm mộ - Ảnh 2.

Rapper Tekashi 6ix9ine và dàn vệ sĩ

Theo cáo trạng, vào tháng 8-2020, một người đàn ông 34 tuổi và bạn gái đang lái xe trên đường Harlem thì phát hiện ra thần tượng là Tekashi 6ix9ine. Anh ta dùng điện thoại, cố gắng quay hình Tekashi 6ix9ine.

Ngay khi đội vệ sĩ phát hiện vụ việc, họ hét vào mặt anh ta và lên 3 chiếc SUV khác nhau hú còi đuổi theo qua 20 dãy nhà. Trên đường, người hâm mộ ra hiệu nhờ cảnh sát giúp đỡ nhưng Daniel Laperuta lại liên tục nói với cảnh sát rằng chính người hâm mộ dọa bắn họ.

Sau khi dừng được xe của người hâm mộ, xô xát xảy ra. Các vệ sĩ đã đập điện thoại người này và còn chĩa súng đe dọa. Cyrus Vance Jr thông tin rằng các báo cáo sai sự thật, đặc biệt về súng, có thể mang lại hậu quả tàn khốc. May thay, vụ việc không theo chiều hướng đó, không ai thiệt mạng.

Một chiếc xe cảnh sát đã đến hiện trường ngay sau đó khiến các vệ sĩ nhanh chóng quay trở lại xe SUV của họ và bỏ chạy.

Mỹ: Truy tố 5 vệ sĩ đã rượt đuổi, chĩa súng vào người hâm mộ - Ảnh 3.

Các vệ sĩ đến tòa

Mỹ: Truy tố 5 vệ sĩ đã rượt đuổi, chĩa súng vào người hâm mộ - Ảnh 4.

Họ bị truy tố

Mỹ: Truy tố 5 vệ sĩ đã rượt đuổi, chĩa súng vào người hâm mộ - Ảnh 5.

Tekashi 6ix9ine bắt đầu nổi tiếng từ khi hợp tác với Nicki Minaj và Murda Beatz sản xuất ca khúc "FEFE". Sau hơn 4 tháng ra mắt, "FEFE" nhận gần 500 triệu lượt xem và giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 100.

Đĩa đơn "Gummo" mang đến thành công lớn cho Tekashi, giúp anh giữ vị trí 12 trên bảng xếp hạng Billboard 100. Đĩa đơn này được chứng nhận bạch kim của Hiệp hội công nghiệp thu âm Mỹ.

Đĩa đơn "Day 69" cũng nằm vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng Billboard 100. Nam rapper này có hơn 10 đĩa đơn được vào bảng xếp hạng Billboard 100 tính đến 2018. Năm 2019, anh bị cáo buộc hình sự: Sử dụng súng trái phép, tàng trữ ma túy, vũ khí trong nhà, tấn công người khác với vũ khí nguy hiểm, âm mưu giết người, kiếm tiền bất hợp pháp...

Nam rapper phủ nhận các tội danh này nhưng sau đó bị phán 2 năm tù giam, 5 năm quản chế cùng một số chế tài. Vào tháng 4-2020, anh ra tù sớm do đại dịch Covid-19 và bị quản chế tại gia.

Sau khi ra tù, anh ra mắt đĩa đơn "Gooba" đạt vị trí thứ ba trên các bảng xếp hạng tại Mỹ và "Trollz" ra mắt ở vị trí số một trên các bảng xếp hạng tại Mỹ.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)