Vụ việc xảy ra tại đoàn xiếc ở thị trấn thuộc thành phố Oryol, khu vực miền Tây nước Nga. Một con gấu nâu lớn đã lao vào tấn công nữ nghệ sĩ xiếc huấn luyện mình. Thời điểm đó, các khán giả nhí đã la hét vì hoảng sợ.

Hai nghệ sĩ xiếc khác có mặt trên sân khấu trong tiết mục biểu diễn đã vội vã ứng cứu đồng nghiệp. May mắn, gấu nâu chỉ khiến người huấn luyện mình bị thương nhẹ. Nghệ sĩ xiếc được đưa đi bệnh viện băng bó vết thương ngay sau đó.

Nghệ sĩ xiếc mang thai bị gấu tấn công trên sân khấu - Ảnh 1.

Ban đầu con gấu nghe lời nhưng sau đó đột ngột phản ứng

Nghệ sĩ xiếc mang thai bị gấu tấn công trên sân khấu - Ảnh 2.

Nó tấn công nghệ sĩ huấn luyện

Nghệ sĩ xiếc mang thai bị gấu tấn công trên sân khấu - Ảnh 3.

Vụ việc bất ngờ ngay trên sân khấu

Nghệ sĩ xiếc mang thai bị gấu tấn công trên sân khấu - Ảnh 4.

Các đồng nghiệp vội hỗ trợ ngăn con gấu

Gấu tấn công nghệ sĩ huấn luyện mang thai

"Có lẽ, ở mức độ nào đó, nó có một chút ganh tị kể từ khi tôi mang thai. Tôi bị các vết xước và bầm nhẹ trên chân. Tôi sẽ giải quyết vụ việc này cùng với những đồng nghiệp kinh nghiệm hơn. Con gấu hiện tại ổn và con của tôi cũng thế. Con gấu đối xử với tôi như bình thường, một lần nữa trìu mến và âu yếm như thể không có gì xảy ra" – nữ nghệ sĩ xiếc thổ lộ.

Một số người dân địa phương cho biết con gấu đã bị kích động trong lúc chờ đợi trong lồng trước khi đến tiết mục biểu diễn. Nó có thể đã tấn công một thành viên khác trong đoàn xiếc và cố gắng chạy trốn.

Irina Novozhilova - người đứng đầu nhóm bảo vệ quyền động vật Vita của Nga, cho rằng: "Không có rạp xiếc thú nào có sự nhân đạo bởi huấn luyện luôn đi đôi với sự tàn nhẫn! Các rạp xiếc thú nên bị cấm".

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công trên. Một phát ngôn viên của ủy ban cho biết cuộc điều tra đang tiến hành với một loạt các tình huống giả định về vụ việc, phỏng vấn các nhân viên rạp xiếc và các nhân chứng.

Nghệ sĩ xiếc mang thai bị gấu tấn công trên sân khấu - Ảnh 6.

Xe cứu thương đến đưa nạn nhân đi bệnh viện

Minh Khuê (Theo Daily Mail)