Guadalupe Videla người Uruguay, bị "mắc kẹt" ở thị trấn Beasain, Basque - Tây Ban Nha bởi đại dịch Covid-19. Cô cùng đoàn xiếc Il Circo Italiano - nơi đang làm việc - đến đây từ giữa tháng 3 và vẫn phải ở lại nơi này.

Trong lúc tập luyện tiết mục mới với màn nhào lộn trên không, cô rơi từ độ cao 2 m xuống, lệch khỏi thảm an toàn, vỡ hộp sọ. Chấn thương quá nặng khiến cô không qua khỏi sau khi được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu. Cảnh sát tiến hành điều tra vụ tai nạn theo thông lệ để đảm bảo không có điều gì bất thường.

Ngã lúc luyện tập, nữ nghệ sĩ xiếc thiệt mạng - Ảnh 1.

Guadalupe Videla ra đi ở tuổi 29

Ông chủ đoàn xiếc tưởng niệm Guadalupe Videla, ngợi ca cô trên mạng xã hội: "Một thiên thần đã rời bỏ chúng tôi. Chúng tôi biết cô ấy sẽ tiếp tục thể hiện tài năng, vẻ đẹp, nụ cười tuyệt vời của cô ấy từ thiên đường. Chúng tôi sẽ luôn nhớ về cô ấy".

Paola Tapia, một người bạn của Guadalupe Videla đau khổ chia sẻ: "Hãy đập đôi cánh và bay lên bầu trời cao để nỗi buồn không bao giờ chạm tới bạn. Bạn sẽ là thiên thần với đôi cánh mà bạn luôn khao khát có được, hãy du ngoạn khắp nơi như từng ao ước".

Nhiều đồng nghiệp của Guadalupe Videla đau buồn trước mất mát. Họ đang hy vọng sẽ cùng biểu diễn vào tháng 6 khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, cho phép xiếc hoạt động lại.

Giám đốc rạp xiếc Pele Rossi nhận định nữ nghệ sĩ có thể sẽ chỉ bị thương nếu rơi ở độ cao cao hơn. "Nếu ở độ cao cao hơn, cô ấy sẽ có thời gian xoay tròn trước khi rơi xuống và giảm bớt độ chấn thương" - Pele Rossi phân tích.

Guadalupe Videla từng đi biểu diễn tại Tây Ban Nha, Argentina, Panama…

Ngã lúc luyện tập, nữ nghệ sĩ xiếc thiệt mạng - Ảnh 2.

Cô sở hữu nụ cười rạng ngời

M.Khuê (Theo Daily Mail)