Người mẫu Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26 - Ảnh 1.

Người mẫu Châu Kim Sang

Chiều 3-9, người mẫu Châu Kim Sang qua đời tại nhà trọ sau 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư xương, não. Cô ra đi ở tuổi 26 - độ tuổi khá trẻ khi những giấc mơ chưa hoàn thành, khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp xót xa.   

Châu Kim Sang sinh năm 1996, là gương mặt được chú ý trong cộng đồng LGBT. Cô từng thử sức tại 2 mùa giải Đại Sứ Hoàn Mỹ - Miss International Queen Vietnam (hay còn gọi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam).

Hơn một năm trước, người mẫu Châu Kim Sang phát hiện mắc bệnh ung thư xương. Sau 5 cuộc phẫu thuật, Châu Kim Sang đã không thể đi lại, giao tiếp. Người thân thay nhau đút sữa, nước và cầu mong cho Châu Kim Sang vượt qua bạo bệnh. 

Bà Nguyễn Thị Ra - mẹ Châu Kim Sang, chia sẻ những ngày cuối đời, người mẫu hầu như chỉ uống sữa, thường xuyên không tỉnh táo.  

Người mẫu Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26 - Ảnh 2.

Gia đình cho biết cô luôn mong muốn có thể gom góp đủ tiền để xây lại nhà cho gia đình ở quê nhưng chưa kịp hoàn thành giấc mơ. 

Ngoài ra, Châu Kim Sang còn có ước mơ hoàn thành việc chuyển giới nhưng gia đình không có điều kiện. Trong gia đình, chỉ có Châu Kim Sang theo đuổi con đường làm người mẫu. Sau khi học xong lớp 11, Châu Kim Sang từ An Giang lên TP HCM lập nghiệp. Ban đầu, cô bán trà sữa, hàng rong để mưu sinh, sau đó tìm kiếm cơ hội trong giới thời trang và người mẫu chuyển giới. 

Thùy Trang