xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người mẫu tiếp tục “bóc phốt” nhãn hàng nội y Victoria's Secret

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Người mẫu Bridget Malcolm - hai lần tham gia sô diễn đình đám của hãng nội y danh tiếng Victoria's Secret, tiếp tục đả kích văn hóa siêu gầy độc hại mà cô từng trải nghiệm khi làm việc ở đây.

Bridget Malcolm từng trình diễn cho Victoria's Secret trong các năm 2015 và 2016. Cô chia sẻ trong bài phỏng vấn trên 60 Minutes rằng chịu nhiều áp lực về vóc dáng siêu gầy theo chuẩn nên phải giảm cân. Vì điều này, cô đã suy dinh dưỡng đến nỗi mất đến 10 phút để leo cầu thang.

Khi được hỏi Victoria's Secret có thông điệp rõ ràng rằng người mẫu hãng phải siêu gầy như thế nào không thì Bridget Malcolm khẳng định thông điệp rất rõ ràng. "Tôi bị rối loạn ăn uống sau khi trải qua giai đoạn đó. Tôi đang phải dùng thuốc chống lo âu, bị hoảng loạn liên tục, kiệt sức. Cơ thể tôi suy dinh dưỡng, tâm trí mệt mỏi. Những gì hãng nội y mang đến cho tôi và những phụ nữ khác là cực kỳ bóc lột thời điểm đó" - Bridget Malcolm chia sẻ.

Người mẫu tiếp tục “bóc phốt” nhãn hàng nội y Victorias Secret - Ảnh 1.

Bridget Malcolm chia sẻ về áp lực siêu gầy phải giảm cân để phù hợp với văn hóa Victoria's Secret thời điểm đó

Bridget Malcolm được phát hiện bởi các nhà săn tìm người mẫu vào năm 14 tuổi. Đến năm 15 tuổi, người đại diện nói rằng Bridget Malcolm phải giảm cân để phù hợp chuẩn người mẫu thời đó.

Kết quả, Bridget Malcolm rơi vào một cuộc chiến đấu lâu dài với chứng rối loạn ăn uống. Cô từng bỏ ăn hoàn toàn và chỉ uống nước trong suốt ba ngày. Cô tham gia biểu diễn cho Victoria's Secret và có cái nhìn sâu sắc về tiêu chuẩn vẻ đẹp không tưởng của những "thiên thần nội y" thời điểm này.

Đầu năm 2017, Bridget Malcolm suy dinh dưỡng nặng, cảm giác trống rỗng, khủng khiếp khi nghĩ phần đời còn lại mình sẽ thế nào và phải làm gì.

Đây không phải lần đầu Bridget Malcolm đả kích Victoria's Secret. Trước đó, cô kể chi tiết về áp lực giảm cân khi làm việc cho thương hiệu này với danh "thiên thần nội y". Cô nói, nền văn hóa siêu gầy được tạo ra và ở đó nếu bạn ở lại, nếu bạn gầy đi một chút và làm những gì họ muốn thì sẽ hứa hẹn trở thành thành thiên thần và nổi tiếng thế giới.

Người mẫu tiếp tục “bóc phốt” nhãn hàng nội y Victorias Secret - Ảnh 2.

Bridget Malcolm gặp vấn đề khi cố giảm cân để siêu gầy theo chuẩn

Người mẫu tiếp tục “bóc phốt” nhãn hàng nội y Victorias Secret - Ảnh 3.

Cô trên sàn diễn Victoria's Secret

"Tôi lúc đó còn trẻ, chưa hiểu đầy đủ về danh tiếng và tin vào những gì được hứa hẹn. Tôi nghĩ mình sẽ ngu ngốc nếu không tận dụng cơ hội này và chọn ở lại. Một nhiếp ảnh gia hàng đầu Victoria's Secret nói rằng nếu tôi gầy hơn, sẽ trở thành thiên thần. Tôi nghĩ thật tuyệt khi cơ hội của mình rất gần nhưng thực tế không bao giờ là đủ. Cuối cùng, tôi bị bệnh đến mức nghĩ rằng khó có thể vượt được, phải vật lộn đấu tranh chứng biếng ăn" - Bridget Malcolm thổ lộ.

Bridget Malcolm từng cáo buộc rằng Ed Razek - cựu giám đốc marketing của Victoria's Secret, đã loại cô khỏi sô diễn năm 2017 với lý do cơ thể cô "trông không đủ đẹp" khi để vòng một tăng lên cỡ 30B vào thời điểm đó.

Hiện tại, Bridget Malcolm đang làm việc với những thương hiệu mà cô thấy hài lòng bởi đối xử với phụ nữ như phụ nữ và tôn trọng cô trong công việc.

Người mẫu tiếp tục “bóc phốt” nhãn hàng nội y Victorias Secret - Ảnh 4.

Bridget Malcolm hài lòng với hiện tại khi làm việc cho các thương hiệu đối xử với phụ nữ như phụ nữ

Sau nhiều bê bối, hãng Victoria's Secret đã đổi mới thương hiệu bằng việc thay những người mẫu siêu gầy từng một thời gây chỉ trích bằng những nữ phát ngôn viên kích cỡ đa dạng. Bảy người phát ngôn mới của Victoria's Secret bao gồm cả nữ diễn viên Priyanka Chopra Jonas, 38 tuổi và ngôi sao bóng đá Megan Rapinoe, 35 tuổi.

Họ tạo nên một nhóm gọi là VS Collective. Họ sẽ đưa ra những lời tư vấn cho hãng và xuất hiện tại các quảng cáo, những chiến dịch truyền thông trên trang Instagram chính thức của Victoria's Secret.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo