Trang Daily Mail ngày 2-12 thông tin Stephen Smith, 35 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ ngày 29-11. Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi thi thể nam diễn viên Frank Vallelonga Jr., 60 tuổi, bị phát hiện trên đường phố.

Qua điều tra từ camera an ninh, cảnh sát trông thấy nghi phạm Stephen Smith lái ôtô màu xám đến địa điểm phát hiện thi thể. Sau đó, Stephen Smith xuống xe, kéo thi thể ra khỏi ghế hành khách và ném lên vỉa hè rồi trở lại xe lái đi.

"Khi tôi thấy thì ông ta đã chết rồi, bị sốc thuốc. Tôi không liên quan gì đến cái chết của ông ta. Pam đến gặp tôi và nói rằng ai đó đã chết vì sốc thuốc trong xe. Tôi lên xe, lái đi. Tôi kéo thi thể ra ngoài rồi bỏ đi. Tôi không biết ông ta là ai" – Stephen Smith khai.

Người ném thi thể diễn viên Frank Vallelonga Jr ra đường khai gì? - Ảnh 1.

Thi thể diễn viên Frank Vallelonga Jr. bị vứt trên đường

Thành viên trong gia đình Frank Vallelonga Jr. là Nicholas Vallelonga – anh trai nam diễn viên, cho biết chiếc Hyundai Elantra mà Stephen Smith lái thuộc sở hữu của ông. Ông chưa từng cho phép hoặc ủy quyền Stephen Smith được lấy, lái hoặc ngồi trong xe.

Sau khi Stephen Smith cho lời khai, phía cảnh sát đã để anh tại ngoại chờ hầu tòa. Dù không liên quan đến cái chết của Frank Vallelonga Jr. nhưng Stephen Smith đang đối mặt cáo buộc 9 tội danh gồm trộm cắp, sở hữu tài sản bị đánh cắp, tiêu thụ tài sản bất hợp pháp, sử dụng phương tiện bất hợp pháp…

Hiện tại, nguyên nhân tử vong của Frank Vallelonga Jr. chưa được công bố nhưng cảnh sát nói với New York Post rằng có bằng chứng cho thấy ông qua đời do sốc thuốc và cơ thể không có dấu hiệu chấn thương do tác động từ bên ngoài. Stephen Smith sẽ bị triệu tập tại tòa ngày 11-1-2023.

Frank Vallelonga Jr. nổi tiếng với vai Rudy Vallelonga trong phim từng thắng 3 tượng vàng Oscar 2018 là "Green Book". Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều phim: "The Signs of the Cross", "All In", "The Neighborhood", "Gravesend"….

Người ném thi thể diễn viên Frank Vallelonga Jr ra đường khai gì? - Ảnh 2.

Frank Vallelonga Jr. trong phim "Green Book"

Minh Khuê