Biên kịch Terrence McNally, 81 tuổi, từng thắng Giải Tony, được ngợi ca là một trong những biên kịch tài năng nhất nước Mỹ. Ông thành danh với những vở "Love! Valours! Compassion!", "Kiss of the spider woman"...

Đại diện của Terrence McNally chia sẻ biên kịch này đã qua đời ở Bệnh viện Florida (Mỹ) sau thời gian mắc Covid-19. Terrence McNally từng vượt qua ung thư phổi nhưng phải sống cùng căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhiều năm nay.

Nhiều nghệ sĩ ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Biên kịch Terrence McNally ra đi ở tuổi 81

Trong sự nghiệp kéo dài 6 thập kỷ, Terrence McNally không chỉ mang đến nhiều vở kịch, nhạc kịch hấp dẫn trên sân khấu mà còn viết kịch bản phim truyền hình, điện ảnh. Ông là người chuyển thể kịch bản "The Full Monty" lên màn ảnh rộng.

Terrence McNally thắng 4 giải Tony, được trao danh hiệu Thành tựu trọn đời tại giải Tony năm 2019 và ghi tên trong Đại sảnh danh vọng Sân khấu Mỹ năm 1996. 

Nhiều nghệ sĩ ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Manu Dibango mất ở Pháp vì Covid-19

Cùng ngày, Manu Dibango - nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ kèn saxophone danh tiếng người Cameroon, qua đời tại Paris (Pháp) sau thời gian mắc Covid-19, hưởng thọ 86 tuổi. 

Trong thông cáo trên mạng xã hội Facebook, gia đình Manu Dibango cho biết tang lễ sẽ tổ chức riêng tư, chỉ có người thân, bạn bè thân tham gia. Do tình hình dịch bệnh, mọi người yêu mến nghệ sĩ này có thể chia buồn qua thư điện tử thay vì đến viếng.

Manu Dibango đầu tiên học piano và sau đó mới đến saxophone. Ông trở thành một trong những nhạc công nổi tiếng, với phong cách âm nhạc sôi động mang âm hưởng của jazz và funk, kết hợp các chất liệu nhạc dân gian Cameroon.

Hoạt động từ 1968 đến nay, ông tham gia nhiều chuyến lưu diễn và có gần 90 album. 

Nhiều nghệ sĩ ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 - Ảnh 3.

Cy Tucker ra đi vĩnh viễn cũng vì Covid-19

Nhiều nghệ sĩ ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 - Ảnh 4.

Ông có các bệnh nền về tiểu đường, tim mạch.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Anh Cy Tucker qua đời ở tuổi 77 tại Bệnh viện Hoàng gia Liverpool sau những triệu chứng của Covid-19 vào một tuần trước. Ông là người đầu tiên ở Liverpool qua đời do Covid-19 gây ra. Cy Tucker có nhiều bệnh nền như tiểu đường, tim mạch.

Gia đình Cy Tucker đau khổ vì sự việc, khuyên mọi người hãy thận trọng hơn với Covid-19 bởi bi kịch của họ lẽ ra tránh được nếu không bị nhiễm dịch bệnh. Tưởng niệm Cy Tucker, ca sĩ Ian Prowse viết: "Tôi đau lòng khi nghe tin Cy Tucker đã ra đi. Với riêng Liverpool, anh là một huyền thoại, mang âm nhạc đến cho tất cả mọi người...!".

Trước đó, DJ Black N Mild (tên thật Oliver Stokes Jr.) cũng đã qua đời vì Covid-19, hưởng dương 44 tuổi, để lại 4 người con.

Nhiều nghệ sĩ ra đi vĩnh viễn vì Covid-19 - Ảnh 5.

DJ Black N Mild bị Covid-19 hạ gục khi chỉ 44 tuổi

Minh Khuê (Theo Reuters, Guardian, Daily Mail)