Kevin Spacey, 60 tuổi, bị cáo buộc bạo lực tình dục, lạm dụng tình dục, tấn công,... đối với nạn nhân John Doe - một nhà trị liệu massage y tế. Nam diễn viên này bác bỏ tất cả các cáo buộc.

Phiên tòa xử vụ án được thiết lập vào tháng 6-2020. Tuy nhiên, Variety và The Hollywood Reporter mới đây thông tin, sau khi John Doe qua đời vì bệnh ung thư, gia đình anh đã làm đơn bãi nại và vụ án được bác bỏ.

Nhiều tình tiết mới quanh vụ kiện tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục đồng tính - Ảnh 1.

Nam diễn viên Kevin Spacey

Luật sư của Kevin Spacey lên tiếng bác bỏ những tin đồn, nghi ngờ vụ án được giải quyết bằng thỏa thuận bên ngoài tòa án. "Trái ngược với một số thông tin, ông Kevin Spacey không dùng tiền để giải quyết vụ kiện. Phía nguyên cáo chỉ đơn giản là quyết định bỏ vụ kiện và chúng tôi đồng ý" - luật sư của Kevin Spacey nói.

Cảnh sát Los Angeles đã điều tra các cáo buộc của John Doe nhưng vào tháng 10-2019. Các công tố viên cũng cho biết Kevin Spacey sẽ không đối mặt với bất kỳ các buộc hình sự nào. Lý do là vì những cáo buộc của John Doe không thể được chứng minh mà không có sự tham gia của anh. Trong khi đó, John Doe đột ngột qua đời vì bệnh.

Vào tháng 7-2019, Kevin Spacey cũng thoát vụ bị một nam thanh niên kiện tội sàm sỡ tại một quán rượu.

Sự nghiệp của diên viên nổi tiếng Hollywood Kevin Spacey bị ảnh hưởng nặng nề sau những cáo buộc quấy rối, tấn công tình dục. Kevin Spacey bị Netflix "đóng băng", phim "House of cards" có ông tham gia không làm tiếp, phim "Gore" không được chiếu theo lịch trình... 

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, tài tử này đã mang về 2 tượng vàng Oscar cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

M.Khuê (Theo People)