Lý Dịch Phong mua dâm nhiều lần

Lý Dịch Phong là nam diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Trung Quốc, một trong "tứ đại lưu lượng" (những thần tượng có lượng người hâm mộ lớn, sức ảnh hưởng rộng, đại sứ cho nhiều nhãn hàng) cùng với Ngô Diệc Phàm, Dương Dương, Lộc Hàm. Chiều 11-9, trang Sina và hàng loạt báo Trung Quốc khác đồng loạt thông tin Cảnh sát Bắc Kinh – Trung Quốc thông báo bắt một nam diễn viên họ Lý, 35 tuổi. Sau khi bị bắt, đối tượng thừa nhận mua dâm bất hợp pháp nhiều lần. Nam diễn viên họ Lý bị xử lý hành chính và tạm giam để điều tra. 

Những nam thần tượng tiêu tan sự nghiệp vì bê bối mua dâm - Ảnh 1.

Lý Dịch Phong gây bất bình vì lên tiếng thanh minh vô tội trong khi vệc bị bắt giữ là sự thật

Đài CCTV đã tiến hành xác minh từ phía Cảnh sát Bắc kinh và được xác nhận nam diễn viên họ Lý chính là Lý Dịch Phong. Ngay sau đó, hàng loạt các bình luận về vụ việc nổ ra. Giải thưởng Hoa Đỉnh thông báo tước 2 danh hiệu "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" và "Ngôi sao được khán giả toàn quốc yêu thích nhất" mà Lý Dịch Phong đã từng gặt hái được. Nhãn hiệu Prada tuyên bố hủy mọi quan hệ hợp tác với Lý Dịch Phong và ngay sau đó là hàng loạt nhãn hàng khác mà nam diễn viên này làm đại sứ cũng nối gót.

Lý Dịch Phong bị chỉ trích vì không thành thật, không hối cãi khi cố tình cùng công ty quản lý của mình tung ra các thông tin sai lệch. 

Cụ thể, tối 10-9, Lý Dịch Phong còn viết tâm thư dài trên trang cá nhân, chứng minh mình trong sạch, những đồn thổi chỉ là sự ác ý gây ảnh hưởng đến danh tiếng của anh. Công ty quản lý của Lý Dịch Phong cũng tuyên bố nghệ sĩ của mình luôn tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, làm tròn trách nhiệm xã hội. Những người tung tin đồn ác ý, sai sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Những nam thần tượng tiêu tan sự nghiệp vì bê bối mua dâm - Ảnh 2.

Sự nghiệp Lý Địch Phong xem như đã kết thúc

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin tâm thư cùng tuyên bố của công ty quản lý Lý Dịch Phong đã biến mất ngay sau đó. Sự nghiệp của nam diễn viên, ca sĩ này xem như kết thúc.

Trước đó, Lý Dịch Phong bị cắt tiết mục tại sự kiện Gala Trung thu của đài CCTV 2022 mà anh có lịch trình từ trước. Hình ảnh cùng thông tin Lý Dịch Phong trên trang web của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cũng biến mất. Lý Dịch Phong từng tham gia các hoạt động tuyên truyền cho cơ quan này nên có video clip, hình ảnh, bài giới thiệu cùng các thông tin khác liên quan được đăng tải.

"Thần đồng piano" Lý Vân Địch

Trước Lý Dịch Phong, Lý Vân Địch là người nổi tiếng bị mất hết sự nghiệp vì bê bối mua dâm. Tối 21-10-2021, Cảnh sát quận Triều Dương, Bắc Kinh - Trung Quốc, thông báo đã bắt quả tang 1 người đàn ông 39 tuổi được cho là đã trả tiền để thực hiện hành vi mua dâm. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông này và một phụ nữ 29 tuổi. Cảnh sát tuyên bố cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bị tạm giữ.

Những nam thần tượng tiêu tan sự nghiệp vì bê bối mua dâm - Ảnh 3.

Lý Vân Địch là "thần đồng piano" danh tiếng

Những nam thần tượng tiêu tan sự nghiệp vì bê bối mua dâm - Ảnh 4.

Anh rời giới giải trí sau bê bối mua dâm

Dù cảnh sát chỉ ghi họ của người bị bắt nhưng cư dân mạng nhanh chóng tìm ra đó chính là Lý Vân Địch. Vụ bê bối khiến Lý Vân Địch bị 14 nhãn hàng xóa hình ảnh, toàn bộ buổi hòa nhạc bị hủy. Chương trình truyền hình "Các anh trai vượt mọi chông gai" xóa video và bài đăng liên quan Lý Vân Địch. Những giải thưởng đạt được của Lý Vân Địch bị xóa, chức vụ cũng bị tước bỏ. 

Trước áp lực dư luận, mẹ Lý Vân Địch thông báo trên trang cá nhân rằng con trai bà sẽ rút khỏi làng giải trí Trung Quốc. Một số thông tin sau đó cho biết "thần đồng piano" này dự kiến đến Hồng Kông (Trung Quốc) sinh sống.

Diễn viên "Tân Bến Thượng Hải" Huỳnh Hải Ba

Nam diễn viên Huỳnh Hải Ba, tham gia nhiều phim trong đó có "Tân Bến Thượng Hải", bị tạm giam 15 ngày vào tháng 5-2014 do hành vi mua dâm tại một khách sạn ở Bắc Kinh – Trung Quốc. Sau đó, anh được chuyển đến trại phục hồi nhân phẩm.

Những nam thần tượng tiêu tan sự nghiệp vì bê bối mua dâm - Ảnh 5.

Huỳnh Hải Ba mất sự nghiệp

Trước bê bối, Huỳnh Hải Ba được khán giả yêu mến, gọi là "ông xã quốc dân" vì hành ảnh đàn ông mẫu mực, tốt bụng trong các phim về chủ đề gia đình. Một số phim anh tham gia: "Truy đuổi", "Tình yêu cuộc sống", "Thời đại tuyệt vời của con dâu"…

Tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, làm quen với phim ảnh từ năm 12 tuổi, kỹ thuật diễn xuất tốt nhưng sự nghiệp Huỳnh Hải Ba sụp đổ sau bê bối mua dâm. Nam diễn viên bị cấm sóng và dường như biến mất khỏi giới giải trí.

Minh Khuê (Tổng hợp nhiều nguồn)